KND693 ทำไมเราชอบทำร้ายคนที่เรารัก? | Why We Hurt The Ones We Love The Most
Listen now
Description
หลายครั้งในความสัมพันธ์ที่ดำเนินมาสักระยะหนึ่งหรือหลังจากช่วงโปรโมชันแสนหวานจบลง การละเลย การลืมตัว หรือการเผลอพลั้งพูดหรือทำสิ่งที่ทำร้ายจิตใจคนที่เรารักอาจไม่ใช่เรื่องแปลก แต่มันอาจร้ายแรงถึงขั้นที่เราสงสัยว่า   “นี่แกใส่หน้ากากใส่ฉันมาโดยตลอดหรือ?”  “ทำไมแรกๆ ไม่เป็นอย่างนี้!? ถ้ารู้อย่างงี้ ฉันไม่เอาแกหรอก!!” “คิดว่ารักกันมาก แล้วจะทำอะไรก็ได้หรือ?”   ปรากฏการณ์นี้มีชื่อเรียกว่าอะไร? อะไรบ้างคือคำอธิบายสำหรับพฤติกรรมการมองเห็นคนรักเป็นของตายเช่นนี้?    #คำนี้ดี เอพิโสดนี้จะตอบคำถามเหล่านี้ให้คุณเอง คนรักของคุณอาจทำร้ายคุณอยู่โดยที่เขาไม่รู้ตัว หรือไม่แน่ หลังจากพินิจพิเคราะห์อย่างถี่ถ้วนแล้ว อาจเป็นคุณเองนั่นแหละ ที่เป็นผู้ร้าย! ฉะนั้นไปหาคำตอบด้วยกันเลย...   Source: https://www.youniversetherapy.com/post/8-reasons-why-we-hurt-the-ones-we-love-the-most    ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio   ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
More Episodes
ทำไมการพูดถึง ‘เซ็กซ์’ ในสังคมไทยถึงถูกมองว่าเป็นสิ่งต้องห้าม แล้วทำไมหลายคนถึงไม่สามารถพูดถึงมันได้อย่างไม่รู้สึกเขินอาย ทั้งๆ ที่มันเป็นเรื่องธรรมชาติมากๆ เพราะความ Conservative หรือขนมธรมมเนียมต่างๆ หรือเปล่า...
Published 09/24/21
คุณพร้อมหรือยังที่จะเป็นพลเมืองของโลก? คุณต้องมีความสามารถอะไร มีมายด์เช็ตแบบไหน และคุณจะมีบทบาทอย่างไรในฐานะพลเมืองของโลกได้บ้าง? วันนี้คำนี้ดี จะพาทุกคนมาทำ Quiz เพื่อทำความเข้าใจกับคำว่า Global Citizen ให้ถ่องแท้ และตอบคำถามว่า สุดท้ายแล้วคุณจะมีส่วนร่วมเป็นพลเมืองโลกที่ดีได้อย่างไรบ้าง!
Published 09/24/21
เราทุกคนต่างต้องเคยพูดหน้าห้อง พูดพรีเซนต์งาน หรือที่เรียกว่า #PublicSpeaking เป็นกิจกรรมที่เราล้วนหวั่นและสั่นกลัว กลัวล่ก กลัวเวลาจะไม่พอ กลัวจะลืมบท อาการเหล่านี้เชื่อเถอะว่าทุกคนต่างก็เป็นกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะมีต้นทุนทางภาษามากขนาดไหนก็ตาม #คำนี้ดี เอพิโสดนี้จะพาคุณผู้ชมมาสำรวจ 9...
Published 09/22/21