อองซาน ซูจี ในความทรงจำ | Podcast EP82
Listen now
Description
รัฐประหารในเมียนมาที่เกิดขึ้นล่าสุดทำให้ผู้คนหันมามองบทบาทของนางอองซาน ซูจีอีกครั้งจากอดีตฮีโร่ผู้ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย สู่ผู้นำทางการเมืองซึ่งเป็นความหวัง แต่กลับลงเอยด้วยความผิดหวังของผู้คนมากมายจากกรณีเพิกเฉยต่อการประหัตประหารชาวโรฮิงญาอย่างไรก็ตามกระแสต่อต้านและเรียกร้องให้ปล่อยตัวซูจีทั้งในและนอกประเทศขณะนี้ก็บ่งชี้ว่า ผู้คนมากมายยังคงรักและเทิดทูนเธอ
More Episodes
ศีรษะจิ๋วเหล่านี้ทำมาจากหัวมนุษย์จริงๆ และกว่าจะออกมาเป็นหัวจิ๋วได้ต้องผ่านขั้นตอนมากมาย   ชนเผ่าหนึ่งในป่าแอมะซอนเป็นผู้คิดค้นวิธีการนี้ขึ้น และเมื่อชาวตะวันตกเข้ายึดครองอเมริกาใต้ พวกเขาทั้งประหลาดใจและสยองขวัญกับหัวจิ๋วเหล่านี้
Published 10/13/21
เรื่องราวของบทเพลงมรณะ ที่ไม่ใช่เพลงเศร้าธรรมดาทั่วไป แต่ได้ชื่อว่าเป็นเพลงที่ใครฟังจะต้องตาย   ด้วยเนื้อหาและท่วงทำนองที่หดหู่ มืดมน จนสถานีวิทยุแบนไม่ให้ออกอากาศเป็นสิบปี   คำถามสำคัญคือ บทเพลงฆ่าคนได้จริง หรือเป็นเพียงเรื่องเล่าตำนานหลอนเท่านั้น
Published 10/07/21
วันนี้ตัวลิตเติ้ลพลิกบทบาทเป็นผู้สัมภาษณ์ พาทุกคนไปฟังเรื่องราวของ กรุณา บัวคำศรี ที่ไม่เคยออกอากาศที่ไหนมาก่อน   หลายคนอาจมีภาพจำจากสื่อต่างๆ ผ่านผลงานข่าวและสารคดี แต่วันนี้เราจะมารู้จักตัวพี่ณา ในมุมของคนธรรมดาคนหนึ่ง   และนี่คือตัวตน เรื่องราว มุมมอง...
Published 10/02/21