ธุรกิจเส้นผมเมียนมา “สลวย นุ่ม ดำขลับ" | Podcast EP83
Listen now
Description
"เส้นผม" สิ่งที่ถูกผูกโยงไว้กับพุทธศาสนาและตัวตนของความเป็นผู้หญิงชาวเมียนมาได้กลายเป็นสินค้าอีกอย่างที่มาแรงและกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดโลก ด้วยคุณลักษณะตามต้องการ ผมเมียนมาดำขลับแต่ไม่หนาเกินแบบผมคนอินเดีย ในขณะเดียวกันก็นุ่มสลวยกำลังดี ส่งผลให้เมียนมากลายเป็นอีกประเทศที่ส่งออกเส้นผมมากที่สุด
More Episodes
ปี 2018 ที่อินเดีย เกิดกรณีการเสียชีวิตยกครัว 11 ศพ ของครอบครัวชนชั้นกลางครอบครัวหนึ่งในนิวเดลี รูปแบบการเสียชีวิตที่แปลกประหลาด ตลอดจนปริศนามากมายที่ตำรวจไม่สามารถตอบได้ส่งผลให้กรณีนี้ กลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ    ดูภายนอกพวกเขาไม่ต่างจากครอบครัวชาวอินเดียทั่วไป...
Published 10/20/21
ศีรษะจิ๋วเหล่านี้ทำมาจากหัวมนุษย์จริงๆ และกว่าจะออกมาเป็นหัวจิ๋วได้ต้องผ่านขั้นตอนมากมาย   ชนเผ่าหนึ่งในป่าแอมะซอนเป็นผู้คิดค้นวิธีการนี้ขึ้น และเมื่อชาวตะวันตกเข้ายึดครองอเมริกาใต้ พวกเขาทั้งประหลาดใจและสยองขวัญกับหัวจิ๋วเหล่านี้
Published 10/13/21
เรื่องราวของบทเพลงมรณะ ที่ไม่ใช่เพลงเศร้าธรรมดาทั่วไป แต่ได้ชื่อว่าเป็นเพลงที่ใครฟังจะต้องตาย   ด้วยเนื้อหาและท่วงทำนองที่หดหู่ มืดมน จนสถานีวิทยุแบนไม่ให้ออกอากาศเป็นสิบปี   คำถามสำคัญคือ บทเพลงฆ่าคนได้จริง หรือเป็นเพียงเรื่องเล่าตำนานหลอนเท่านั้น
Published 10/07/21