อีโบลากลับมาแล้ว! | Podcast ตัวต่อตัว กับ กรุณา EP7
Listen now
Description
นอกจากไวรัสโควิด-19 ขณะนี้ไวรัสอีโบลากำลังกลับมาระบาดในทวีปแอฟริกา โดยเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ประเทศดีอาร์คองโกประกาศว่าพบกับการระบาดของอีโบลาอีกครั้ง หลังเพิ่งจะประกาศว่าไวรัสยุติการระบาดไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วหมาดๆ  ล่าสุดกินี เป็นอีกประเทศที่ประกาศอย่างเป็นทางการว่า กำลังเผชิญกับการระบาดของไวรัสอีโบลาเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่การระบาดครั้งใหญ่เมื่อปี 2013 - 2016 อีโบลากลับมาได้อย่างไรและเหตุใดหลายทศวรรษที่ผ่านมา ไวรัสนี้จึงไม่เคยถูกกำจัดอย่างสิ้นซาก? 
More Episodes
ท่ามกลางความยากลำบาก และการถูกคุกคามในรูปแบบต่างๆ ของสื่อมวลชนทั่วโลก คณะกรรมการโนเบลตัดสินใจมอบรางวัลสาขาสันติภาพในปี 2021 นี้ ให้แก่ มาเรีย เรสซ่า และดีมิทรี มูราตอฟ   สองนักข่าวที่พยายามปกป้องเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ซึ่งเป็นเงื่อนไขเบื้องต้นของประชาธิปไตย...
Published 10/23/21
ปี 2018 ที่อินเดีย เกิดกรณีการเสียชีวิตยกครัว 11 ศพ ของครอบครัวชนชั้นกลางครอบครัวหนึ่งในนิวเดลี รูปแบบการเสียชีวิตที่แปลกประหลาด ตลอดจนปริศนามากมายที่ตำรวจไม่สามารถตอบได้ส่งผลให้กรณีนี้ กลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ    ดูภายนอกพวกเขาไม่ต่างจากครอบครัวชาวอินเดียทั่วไป...
Published 10/20/21
ศีรษะจิ๋วเหล่านี้ทำมาจากหัวมนุษย์จริงๆ และกว่าจะออกมาเป็นหัวจิ๋วได้ต้องผ่านขั้นตอนมากมาย   ชนเผ่าหนึ่งในป่าแอมะซอนเป็นผู้คิดค้นวิธีการนี้ขึ้น และเมื่อชาวตะวันตกเข้ายึดครองอเมริกาใต้ พวกเขาทั้งประหลาดใจและสยองขวัญกับหัวจิ๋วเหล่านี้
Published 10/13/21