“แฮนยอ” นางเงือกแห่งเกาะเจจู | Podcast EP87
Listen now
Description
บนบกพวกเธอคือหญิงชราผมสีเทา เนื้อหนังหย่อนคล้อย แต่ในท้องทะเล พวกเธอปราดเปรียว คล่องแคล่วราวกับเงือก จับสัตว์น้ำด้วยความชำนาญและดำน้ำอึดอย่างเหลือเชื่อ    พวกเธอคือ “แฮนยอ”  ผู้หญิงแห่งท้องทะเล ที่เกาะเจจู  อาชีพที่สืบทอดกันมาในกลุ่มผู้หญิงที่นี่มากว่า 2,000 ปี   . แฮ-นยอบางคนอายุมากถึง 80  ปี  เป็นวัยที่สมควรจะได้พักผ่อนอยู่กับบ้านแล้ว  แต่พวกเธอยังคงกลั้นหายใจแหวกว่ายใต้น้ำเพื่อทำมาหาเลี้ยงชีพ แต่ ไม่มากก็น้อย  แฮ- นยอ อาจเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนที่กำลังทดท้อกับวัยที่ล่วงไป อายุมากแค่ไหนก็ไม่ใช่อุปสรรค  หากว่ายังหายใจได้
More Episodes
ศีรษะจิ๋วเหล่านี้ทำมาจากหัวมนุษย์จริงๆ และกว่าจะออกมาเป็นหัวจิ๋วได้ต้องผ่านขั้นตอนมากมาย   ชนเผ่าหนึ่งในป่าแอมะซอนเป็นผู้คิดค้นวิธีการนี้ขึ้น และเมื่อชาวตะวันตกเข้ายึดครองอเมริกาใต้ พวกเขาทั้งประหลาดใจและสยองขวัญกับหัวจิ๋วเหล่านี้
Published 10/13/21
เรื่องราวของบทเพลงมรณะ ที่ไม่ใช่เพลงเศร้าธรรมดาทั่วไป แต่ได้ชื่อว่าเป็นเพลงที่ใครฟังจะต้องตาย   ด้วยเนื้อหาและท่วงทำนองที่หดหู่ มืดมน จนสถานีวิทยุแบนไม่ให้ออกอากาศเป็นสิบปี   คำถามสำคัญคือ บทเพลงฆ่าคนได้จริง หรือเป็นเพียงเรื่องเล่าตำนานหลอนเท่านั้น
Published 10/07/21
วันนี้ตัวลิตเติ้ลพลิกบทบาทเป็นผู้สัมภาษณ์ พาทุกคนไปฟังเรื่องราวของ กรุณา บัวคำศรี ที่ไม่เคยออกอากาศที่ไหนมาก่อน   หลายคนอาจมีภาพจำจากสื่อต่างๆ ผ่านผลงานข่าวและสารคดี แต่วันนี้เราจะมารู้จักตัวพี่ณา ในมุมของคนธรรมดาคนหนึ่ง   และนี่คือตัวตน เรื่องราว มุมมอง...
Published 10/02/21