ใครคือมิตรสหายใหม่ของทหารเมียนมา? | Podcast EP90
Listen now
Description
เมื่อพูดถึงมหามิตรของเมียนมาขณะนี้หลายคนอาจนึกถึงจีนแต่อันที่จริงอีกชาติหนึ่งที่ประชาคมโลกกำลังจับตาท่าทีก็คือรัสเซีย   สำหรับพลเอกมินอ่องหล่ายตัวเขาผูกพันและพยายามเชื่อมความสัมพันธ์กับรัสเซียมานานตั้งแต่การส่งทหารไปฝึกรบจนถึงการซื้ออาวุธต่างๆ   สหายใหม่รายนี้ยิ่งจะทำให้ความพยายามในการกดดันของสหรัฐฯที่เรียกร้องประชาธิปไตยยากเข้าไปอีกขั้น
More Episodes
ศีรษะจิ๋วเหล่านี้ทำมาจากหัวมนุษย์จริงๆ และกว่าจะออกมาเป็นหัวจิ๋วได้ต้องผ่านขั้นตอนมากมาย   ชนเผ่าหนึ่งในป่าแอมะซอนเป็นผู้คิดค้นวิธีการนี้ขึ้น และเมื่อชาวตะวันตกเข้ายึดครองอเมริกาใต้ พวกเขาทั้งประหลาดใจและสยองขวัญกับหัวจิ๋วเหล่านี้
Published 10/13/21
เรื่องราวของบทเพลงมรณะ ที่ไม่ใช่เพลงเศร้าธรรมดาทั่วไป แต่ได้ชื่อว่าเป็นเพลงที่ใครฟังจะต้องตาย   ด้วยเนื้อหาและท่วงทำนองที่หดหู่ มืดมน จนสถานีวิทยุแบนไม่ให้ออกอากาศเป็นสิบปี   คำถามสำคัญคือ บทเพลงฆ่าคนได้จริง หรือเป็นเพียงเรื่องเล่าตำนานหลอนเท่านั้น
Published 10/07/21
วันนี้ตัวลิตเติ้ลพลิกบทบาทเป็นผู้สัมภาษณ์ พาทุกคนไปฟังเรื่องราวของ กรุณา บัวคำศรี ที่ไม่เคยออกอากาศที่ไหนมาก่อน   หลายคนอาจมีภาพจำจากสื่อต่างๆ ผ่านผลงานข่าวและสารคดี แต่วันนี้เราจะมารู้จักตัวพี่ณา ในมุมของคนธรรมดาคนหนึ่ง   และนี่คือตัวตน เรื่องราว มุมมอง...
Published 10/02/21