ขยะพลาสติกท่วมโลก | Podcast EP91
Listen now
Description
มนุษย์เราสร้างขยะให้แก่โลกเป็นจำนวนมากถึง 2,120 ล้านตันในแต่ละปี มากบ้าง น้อยบ้าง ลดหลั่นกันไปตามการบริโภคของประชากรในประเทศ   การจัดการปัญหาขยะคือหนึ่งในดัชนีชี้วัดด้านสิ่งแวดล้อมของประเทศนั้นๆ ไม่ว่าจะด้วยวิธีรีไซเคิล เผา หรือฝังกลบ    หลายประเทศในอาเซียนกำลังกลายเป็นถังขยะใบใหญ่ให้แก่ประเทศพัฒนาแล้ว ค่าแรงที่ต่ำและข้อกฎหมายอันหละหลวมเปิดช่องให้ขยะผิดกฎหมายมากมายเดินทางมาถึง โดยเฉพาะขยะพลาสติก 
More Episodes
วันนี้ตัวพี่ณารับบทเป็นผู้สัมภาษณ์ และจะพาทุกคนไปรู้จักกับ “ตัวลิตเติ้ล” พร้อมๆ กัน   ความเป็นตัวลิตเติ้ลที่ทุกคนได้เห็นผ่านรายการ ตัวต่อตัว กับ กรุณา บัวคำศรี ตลอด 28 EP ที่ผ่านมา ก่อร่างสร้างตัวมาจากความชอบ งานอดิเรก และประสบการณ์ชีวิต   ตัวพี่ณา ขอฝากตัวลิตเติ้ล...
Published 09/18/21
นิทานพื้นบ้านเกี่ยวกับการทิ้งคนแก่บนภูเขา เป็นหนึ่งในเรื่องเล่าที่โด่งดังและทรงพลังมาก มีอิทธิพลในวรรณกรรม มังงะ ตลอดจนภาพยนตร์ของญี่ปุ่น   แม้ว่านักประวัติศาสตร์ยังไม่อาจยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่...
Published 09/15/21
11 กันยายน 2021 ครบรอบ 20 ปี เหตุวินาศกรรม 9/11 ที่กลุ่มอัลกออิดะห์ขับเครื่องบินพุ่งชนอาคารเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และอาคารเพนตากอน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,000 ราย    9/11 คือผลลัพธ์ของความขัดแย้งทางศานาและการแย่งชิงอำนาจทางการเมือง เชื่อมโยงกับหลายประเทศตั้งแต่ สหรัฐฯ สหภาพโซเวียต อิหร่าน...
Published 09/11/21