ดราม่าราชวงศ์อังกฤษ | Podcast EP92
Listen now
Description
บทสัมภาษณ์ที่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ได้ประทานให้กับโอปรา วินฟรีย์ ผ่านทางช่อง CBS ของสหรัฐฯ ถูกสื่อเปรียบเทียบว่าราวกับการทิ้งระเบิดใส่ราชวงศ์อังกฤษ   เพราะเต็มไปด้วยหลายประเด็นดราม่า ตั้งแต่เรื่องค่าใช้จ่ายที่ปรับลดงบประมาณลง แรงกดดันที่ทำให้เมแกนเคยคิดฆ่าตัวตาย ไปจนถึงการเหยียดสีผิวอาร์ชี โอรสของเมแกน   ด้านปฏิกิริยาตอบกลับก็ร้อนแรง เพราะในสังคมมีทั้งฝ่ายที่เห็นใจและไม่เห็นด้วยกับการออกมาสัมภาษณ์ของทั้งสองพระองค์    
More Episodes
“ตายทั้งเป็น” แบบคนอินเดีย ไม่ใช่ป่วย หรือขาดอิสรภาพ แต่จู่ๆ สถานะการมีชีวิตของพวกเขาก็ถูกพรากไปด้วยกระดาษแผ่นเดียว   ไม่ใช่เรื่องเหนือจริง แต่เกิดขี้นแล้วในรัฐอุตตรประเทศ ดินแดนที่ชาวบ้านจำนวนมากเสียชีวิตในทางกฎหมาย และต้องพยายามพิสูจน์ว่าตนเองยังมีชีวิตอยู่ 
Published 09/22/21
วันนี้ตัวพี่ณารับบทเป็นผู้สัมภาษณ์ และจะพาทุกคนไปรู้จักกับ “ตัวลิตเติ้ล” พร้อมๆ กัน   ความเป็นตัวลิตเติ้ลที่ทุกคนได้เห็นผ่านรายการ ตัวต่อตัว กับ กรุณา บัวคำศรี ตลอด 28 EP ที่ผ่านมา ก่อร่างสร้างตัวมาจากความชอบ งานอดิเรก และประสบการณ์ชีวิต   ตัวพี่ณา ขอฝากตัวลิตเติ้ล...
Published 09/18/21
นิทานพื้นบ้านเกี่ยวกับการทิ้งคนแก่บนภูเขา เป็นหนึ่งในเรื่องเล่าที่โด่งดังและทรงพลังมาก มีอิทธิพลในวรรณกรรม มังงะ ตลอดจนภาพยนตร์ของญี่ปุ่น   แม้ว่านักประวัติศาสตร์ยังไม่อาจยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่...
Published 09/15/21