ธุรกิจ JK ในญี่ปุ่น | Podcast EP95
Listen now
Description
ไอดอลคือหนึ่งในวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่กำลังเฟื่องฟู มีวงไอดอลเกิดขึ้นมากมาย ทั้งที่มีชื่อเสียง พบเห็นได้ตามสื่อใหญ่ ๆ ไอดอลใต้ดิน ไอดอลประจำจังหวัดและเมือง เกือบทั้งหมดเป็นเด็กสาวที่ยังอยู่ในวัยมัธยม การทำมาหากินกับภาพลักษณ์และตัวตนของเด็กสาวมัธยมไม่ใช่เรื่องใหม่แต่มันเฟื่องฟูในญี่ปุ่นมาตั้งแต่ยุค 90 แล้ว   ในเวลาดึกดื่นค่ำคืน เด็กสาววัยนี้ในหลายสังคมอาจอยู่ที่บ้านแล้ว หรือไม่ก็ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนและครอบครัว แทนที่จะทำงานบริการลูกค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ชายวัยทำงานหรือวัยกลางคน แต่สำหรับพวกเธอ   นี่คือการทำตามความใฝ่ฝัน
More Episodes
“ตายทั้งเป็น” แบบคนอินเดีย ไม่ใช่ป่วย หรือขาดอิสรภาพ แต่จู่ๆ สถานะการมีชีวิตของพวกเขาก็ถูกพรากไปด้วยกระดาษแผ่นเดียว   ไม่ใช่เรื่องเหนือจริง แต่เกิดขี้นแล้วในรัฐอุตตรประเทศ ดินแดนที่ชาวบ้านจำนวนมากเสียชีวิตในทางกฎหมาย และต้องพยายามพิสูจน์ว่าตนเองยังมีชีวิตอยู่ 
Published 09/22/21
วันนี้ตัวพี่ณารับบทเป็นผู้สัมภาษณ์ และจะพาทุกคนไปรู้จักกับ “ตัวลิตเติ้ล” พร้อมๆ กัน   ความเป็นตัวลิตเติ้ลที่ทุกคนได้เห็นผ่านรายการ ตัวต่อตัว กับ กรุณา บัวคำศรี ตลอด 28 EP ที่ผ่านมา ก่อร่างสร้างตัวมาจากความชอบ งานอดิเรก และประสบการณ์ชีวิต   ตัวพี่ณา ขอฝากตัวลิตเติ้ล...
Published 09/18/21
นิทานพื้นบ้านเกี่ยวกับการทิ้งคนแก่บนภูเขา เป็นหนึ่งในเรื่องเล่าที่โด่งดังและทรงพลังมาก มีอิทธิพลในวรรณกรรม มังงะ ตลอดจนภาพยนตร์ของญี่ปุ่น   แม้ว่านักประวัติศาสตร์ยังไม่อาจยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่...
Published 09/15/21