ศึกชิงบัลลังก์จอร์แดน | Podcast EP98
Listen now
Description
นับเป็นครั้งแรกที่ความขัดแย้งในราชวงศ์จอร์แดนปรากฏสู่สายตาโลก    วันเสาร์ที่ผ่านมา มีวิดีโอลับเผยภาพเจ้าชายฮัมซา ซึ่งระบุว่า ขณะนี้พระองค์กำลังถูกคุมขังในวัง จากความผิดโทษฐานสมคบคิดเตรียมก่อรัฐประหาร จอร์แดนได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีเสถียรภาพมากที่สุดในตะวันออกกลาง ข่าวดังกล่าวจึงสร้างความประหลาดใจ    ต้นตอของแผนรัฐประหารคืออะไร?    
More Episodes
นิทานพื้นบ้านเกี่ยวกับการทิ้งคนแก่บนภูเขา เป็นหนึ่งในเรื่องเล่าที่โด่งดังและทรงพลังมาก มีอิทธิพลในวรรณกรรม มังงะ ตลอดจนภาพยนตร์ของญี่ปุ่น   แม้ว่านักประวัติศาสตร์ยังไม่อาจยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่...
Published 09/15/21
11 กันยายน 2021 ครบรอบ 20 ปี เหตุวินาศกรรม 9/11 ที่กลุ่มอัลกออิดะห์ขับเครื่องบินพุ่งชนอาคารเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และอาคารเพนตากอน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,000 ราย    9/11 คือผลลัพธ์ของความขัดแย้งทางศานาและการแย่งชิงอำนาจทางการเมือง เชื่อมโยงกับหลายประเทศตั้งแต่ สหรัฐฯ สหภาพโซเวียต อิหร่าน...
Published 09/11/21
ครบรอบ 20 ปี เหตุวินาศกรรม 9/11 แต่บาดแผลจากเหตุการณ์ยังฝังลึกในใจใครหลายคน โดยเฉพาะครอบครัวของผู้สูญเสีย   ปัจจุบันมีเพียงร้อยละ 60 ของผู้เสียชีวิตที่ได้รับการพิสูจน์อัตลักษณ์ และส่งคืนชิ้นส่วนกลับสู่ครอบครัว เกิดอะไรขึ้นกับอีกร้อยละ 40 ที่เหลือ...
Published 09/08/21