ฮามาส-อิสราเอลหยุดยิงแล้วยังไงต่อ? | Podcast EP101
Listen now
Description
ทั้งฝ่ายอิสราเอลและฝ่ายฮามาสในฉนวนกาซาออกมาประกาศยอมรับข้อตกลงหยุดยิงที่ถูกเสนอโดยอียิปต์และกาตาร์ โดยข้อตกลงเริ่มบังคับใช้เมื่อเวลาตีสองตามเวลาท้องถิ่น ของวันที่ 21 พฤษภาคม   สิ่งสำคัญต่อจากนี้คือหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งจะทำอย่างไรให้ข้อตกลงหยุดยิงมีเสถียรภาพ รวมถึงแก้ไขปัญหาความขัดแย้งที่แท้จริงระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ ที่เหตุบุกมัสยิดอัล-อักซอเป็นเพียงแค่ยอดภูเขาน้ำแข็งเท่านั้น
More Episodes
นิทานพื้นบ้านเกี่ยวกับการทิ้งคนแก่บนภูเขา เป็นหนึ่งในเรื่องเล่าที่โด่งดังและทรงพลังมาก มีอิทธิพลในวรรณกรรม มังงะ ตลอดจนภาพยนตร์ของญี่ปุ่น   แม้ว่านักประวัติศาสตร์ยังไม่อาจยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่...
Published 09/15/21
11 กันยายน 2021 ครบรอบ 20 ปี เหตุวินาศกรรม 9/11 ที่กลุ่มอัลกออิดะห์ขับเครื่องบินพุ่งชนอาคารเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และอาคารเพนตากอน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,000 ราย    9/11 คือผลลัพธ์ของความขัดแย้งทางศานาและการแย่งชิงอำนาจทางการเมือง เชื่อมโยงกับหลายประเทศตั้งแต่ สหรัฐฯ สหภาพโซเวียต อิหร่าน...
Published 09/11/21
ครบรอบ 20 ปี เหตุวินาศกรรม 9/11 แต่บาดแผลจากเหตุการณ์ยังฝังลึกในใจใครหลายคน โดยเฉพาะครอบครัวของผู้สูญเสีย   ปัจจุบันมีเพียงร้อยละ 60 ของผู้เสียชีวิตที่ได้รับการพิสูจน์อัตลักษณ์ และส่งคืนชิ้นส่วนกลับสู่ครอบครัว เกิดอะไรขึ้นกับอีกร้อยละ 40 ที่เหลือ...
Published 09/08/21