บทบาทสหรัฐต่อปัญหาอิสราเอล-ปาเลสไตน์ | ตัวต่อตัว กับ กรุณา บัวคำศรี EP22
Listen now
Description
ปัญหาระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์ ไม่ได้เป็นเพียงความขัดแย้งระหว่างความเชื่อและศาสนาเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยบริบททางการเมือง นานาชาติทราบดีว่าสหรัฐฯ และอิสราเอลมีความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นและยาวนาน แต่จุดเริ่มต้นของมิตรภาพนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร? ส่วนหนึ่งมาจากการที่คนสหรัฐฯ เชื้อชาติยิวมีอิทธิพลในสังคม พวกเขามีเงินและอำนาจส่งผลให้นโยบายการต่างประเทศที่สหรัฐฯ ดำเนินต่ออิสราเอลจึงเป็นไปในทิศทางที่คนยิวในสหรัฐฯ พึงพอใจ
More Episodes
“ตายทั้งเป็น” แบบคนอินเดีย ไม่ใช่ป่วย หรือขาดอิสรภาพ แต่จู่ๆ สถานะการมีชีวิตของพวกเขาก็ถูกพรากไปด้วยกระดาษแผ่นเดียว   ไม่ใช่เรื่องเหนือจริง แต่เกิดขี้นแล้วในรัฐอุตตรประเทศ ดินแดนที่ชาวบ้านจำนวนมากเสียชีวิตในทางกฎหมาย และต้องพยายามพิสูจน์ว่าตนเองยังมีชีวิตอยู่ 
Published 09/22/21
วันนี้ตัวพี่ณารับบทเป็นผู้สัมภาษณ์ และจะพาทุกคนไปรู้จักกับ “ตัวลิตเติ้ล” พร้อมๆ กัน   ความเป็นตัวลิตเติ้ลที่ทุกคนได้เห็นผ่านรายการ ตัวต่อตัว กับ กรุณา บัวคำศรี ตลอด 28 EP ที่ผ่านมา ก่อร่างสร้างตัวมาจากความชอบ งานอดิเรก และประสบการณ์ชีวิต   ตัวพี่ณา ขอฝากตัวลิตเติ้ล...
Published 09/18/21
นิทานพื้นบ้านเกี่ยวกับการทิ้งคนแก่บนภูเขา เป็นหนึ่งในเรื่องเล่าที่โด่งดังและทรงพลังมาก มีอิทธิพลในวรรณกรรม มังงะ ตลอดจนภาพยนตร์ของญี่ปุ่น   แม้ว่านักประวัติศาสตร์ยังไม่อาจยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่...
Published 09/15/21