หรือไวรัสหลุดจากแล็บ? | Podcast EP102
Listen now
Description
หนึ่งปีครึ่งแล้วที่โควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก และเป็นเวลานานถึงหนึ่งปีครึ่งที่ต้นตอของโรคนี้ยังคงเป็นปริศนา    มีทฤษฎีมากมายเกี่ยวกับจุดกำเนิดของโควิด หนึ่งในนั้นคือทฤษฎีที่ว่าไวรัสไม่ได้มาจากธรรมชาติ หากหลุดมาจากอุบัติเหตุในห้องปฏิบัติการ    ประเด็นดังกล่าวทางองค์การอนามัยโลกเคยออกมาระบุแล้วว่าเป็นไปได้น้อย แต่วันนี้มันกลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง หลังผู้นำสหรัฐฯ ประกาศเร่งสืบสวนต้นตอ โดยไม่ทิ้งประเด็นนี้ ส่งผลให้ทุกสายตากำลังจับจ้องไปที่ห้องแล็บจีน 
More Episodes
นิทานพื้นบ้านเกี่ยวกับการทิ้งคนแก่บนภูเขา เป็นหนึ่งในเรื่องเล่าที่โด่งดังและทรงพลังมาก มีอิทธิพลในวรรณกรรม มังงะ ตลอดจนภาพยนตร์ของญี่ปุ่น   แม้ว่านักประวัติศาสตร์ยังไม่อาจยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่...
Published 09/15/21
11 กันยายน 2021 ครบรอบ 20 ปี เหตุวินาศกรรม 9/11 ที่กลุ่มอัลกออิดะห์ขับเครื่องบินพุ่งชนอาคารเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และอาคารเพนตากอน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,000 ราย    9/11 คือผลลัพธ์ของความขัดแย้งทางศานาและการแย่งชิงอำนาจทางการเมือง เชื่อมโยงกับหลายประเทศตั้งแต่ สหรัฐฯ สหภาพโซเวียต อิหร่าน...
Published 09/11/21
ครบรอบ 20 ปี เหตุวินาศกรรม 9/11 แต่บาดแผลจากเหตุการณ์ยังฝังลึกในใจใครหลายคน โดยเฉพาะครอบครัวของผู้สูญเสีย   ปัจจุบันมีเพียงร้อยละ 60 ของผู้เสียชีวิตที่ได้รับการพิสูจน์อัตลักษณ์ และส่งคืนชิ้นส่วนกลับสู่ครอบครัว เกิดอะไรขึ้นกับอีกร้อยละ 40 ที่เหลือ...
Published 09/08/21