เผด็จการคนสุดท้ายของยุโรป | ตัวต่อตัว กับ กรุณา บัวคำศรี EP23
Listen now
Description
ยุโรปคือทวีปอันเป็นหน้าตาของเสรีภาพ ความเท่าเทียม ไปจนถึงความมั่งคงทางเศรษฐกิจ จนกลายมาเป็นทวีปในฝันที่ผู้คนจากหลายประเทศอยากย้ายไปตั้งรกราก   แต่ไม่ใช่ทุกประเทศที่มีคุณสมบัติดังกล่าว โดยเฉพาะประเทศที่อยู่ทางตะวันออกของทวีป    ยินดีต้อนรับสู่ “เบลารุส” ประเทศสุดท้ายในยุโรปที่ยังคงถูกปกครองโดยผู้นำครองอำนาจเบ็ดเสร็จ และล่าสุดชื่อของอเล็กซานเดอร์ ลูคาเชนโค กลายเป็นที่โจษจันอีกครั้งหลังใช้อำนาจเกินขอบเขตบังคับเครื่องบินลงจอด เพื่อจับกุมศัตรูทางการเมือง
More Episodes
วันนี้ตัวพี่ณารับบทเป็นผู้สัมภาษณ์ และจะพาทุกคนไปรู้จักกับ “ตัวลิตเติ้ล” พร้อมๆ กัน   ความเป็นตัวลิตเติ้ลที่ทุกคนได้เห็นผ่านรายการ ตัวต่อตัว กับ กรุณา บัวคำศรี ตลอด 28 EP ที่ผ่านมา ก่อร่างสร้างตัวมาจากความชอบ งานอดิเรก และประสบการณ์ชีวิต   ตัวพี่ณา ขอฝากตัวลิตเติ้ล...
Published 09/18/21
นิทานพื้นบ้านเกี่ยวกับการทิ้งคนแก่บนภูเขา เป็นหนึ่งในเรื่องเล่าที่โด่งดังและทรงพลังมาก มีอิทธิพลในวรรณกรรม มังงะ ตลอดจนภาพยนตร์ของญี่ปุ่น   แม้ว่านักประวัติศาสตร์ยังไม่อาจยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่...
Published 09/15/21
11 กันยายน 2021 ครบรอบ 20 ปี เหตุวินาศกรรม 9/11 ที่กลุ่มอัลกออิดะห์ขับเครื่องบินพุ่งชนอาคารเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และอาคารเพนตากอน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,000 ราย    9/11 คือผลลัพธ์ของความขัดแย้งทางศานาและการแย่งชิงอำนาจทางการเมือง เชื่อมโยงกับหลายประเทศตั้งแต่ สหรัฐฯ สหภาพโซเวียต อิหร่าน...
Published 09/11/21