Episodes
นิทานก่อนนอน เรื่อง แม่ไก่กับนกนางแอ่น เป็นนิทานสนุกๆที่ แม่ไก่ค่อนข้างจะสับสนกับไข่ของตนเองนิดนึง ซึ่งดันไปเอาไข่ของงูมากกเป็นไข่ของตนเอง เรื่องราวจะสนุกสนานและเป็นอย่างไรนั้น มีนกนางแอ่นมาเกี่ยวข้องยังไงด้วย เด็กๆลองไปฟังกันดูนะคะ
Published 06/02/20
The Hen and the Swallow : Fairy Tale : by #Lilliana #EELA เพื่อเป็นการเสริมทักษะทางด้านการฟังภาษาอังกฤษของน้องๆหนูๆวันนี้พี่ Lilliana จึงมาเล่านิทานสนุกๆในภาคภาษาอังกฤษให้เด็กๆฟังจะได้คุ้นชินกับ การฟังภาษาอังกฤษกันมากขึ้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งของคุณพ่อคุณแม่ที่จะช่วยให้เด็กๆ หันมาสนใจฟังและฝึกทักษะทางด้านการฟังภาษาอังกฤษกันค่ะ หรือหากเด็กๆ อยากฝึกภาษาเพิ่มเติม ก็ไปติดตามช่องของพี่ Lilliana ในชื่อ EELA (ย่อมาจาก Enjoy English with Lillana ) ทั้ง YouTube และ Facebook fanpage ค่ะ...
Published 06/02/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง เด็กซนกับฝูงกบนี้เป็นนิทานที่ ให้คติสอนใจเด็กๆเกี่ยวกับการเล่นของเด็กๆซึ่งเล่นยังไง ถึงจะเป็นการเล่นที่เหมาะที่ควรและไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน เด็กๆลองไปฟังกันดูนะคะ
Published 06/02/20
Fairy Tale : The Boys and the Frogs by #Lilliana #EELA เพื่อเป็นการเสริมทักษะทางด้านการฟังภาษาอังกฤษของน้องๆหนูๆวันนี้พี่ Lilliana จึงมาเล่านิทานสนุกๆในภาคภาษาอังกฤษให้เด็กๆฟังจะได้คุ้นชินกับ การฟังภาษาอังกฤษกันมากขึ้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งของคุณพ่อคุณแม่ที่จะช่วยให้เด็กๆ หันมาสนใจฟังและฝึกทักษะทางด้านการฟังภาษาอังกฤษกันค่ะ หรือหากเด็กๆ อยากฝึกภาษาเพิ่มเติม ก็ไปติดตามช่องของพี่ Lilliana ในชื่อ EELA (ย่อมาจาก Enjoy English with Lillana ) ทั้ง YouTube และ Facebook fanpage ค่ะ...
Published 06/02/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง นายพรานกับงูพิษ เป็นนิทานสนุกสนุกอีกเรื่องหนึ่ง ที่แนะนำให้เด็กลองฟังดูนะคะ เป็นเรื่องของนายพรานป่าที่มีนิสัยชอบล่านก แต่...เจ้างูพิษมาเกี่ยวข้องยังไง? เด็กๆลองไปฟังกันดูค่ะ
Published 06/02/20
The Fower and the Viper by #Lilliana #EELA เพื่อเป็นการเสริมทักษะทางด้านการฟังภาษาอังกฤษของน้องๆหนูๆวันนี้พี่ Lilliana จึงมาเล่านิทานสนุกๆในภาคภาษาอังกฤษให้เด็กๆฟังจะได้คุ้นชินกับ การฟังภาษาอังกฤษกันมากขึ้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งของคุณพ่อคุณแม่ที่จะช่วยให้เด็กๆ หันมาสนใจฟังและฝึกทักษะทางด้านการฟังภาษาอังกฤษกันค่ะ หรือหากเด็กๆ อยากฝึกภาษาเพิ่มเติม ก็ไปติดตามช่องของพี่ Lilliana ในชื่อ EELA (ย่อมาจาก Enjoy English with Lillana ) ทั้ง YouTube และ Facebook fanpage ค่ะ มีคลิปสอนภาษาอังกฤษ สนุกๆ...
Published 06/01/20
นิทานก่อนนอนเรื่อง แม่อึ่งอ่างกับวัว เป็นนิทานสนุกๆอีกเรื่องนึง ที่ให้คติสอนใจเด็กๆเด็กเกี่ยวกับการประมาณตน LadyRose แนะนำให้เด็กฟังนิทานเรื่องนี้กันนะคะ สนุกอย่าบอกใครเลย....ไปฟังกันเลยค่ะ
Published 05/26/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง สุนัขจิ้งจอกกับไก่ฟ้า นิทานเรื่องนี้ เด็กๆจะได้เพลิดเพลินไปกับบทสนทนาของเจ้าไก่ฟ้าผู้งดงามและสุนัขจิ้งจอกจอมเจ้าเล่ห์ นิทานเรื่องนี้ มีความสนุกในตัวของเรื่องและมีคติสอนใจให้เด็กได้เรียนรู้ไปพร้อมกันด้วยนะคะ แต่ LadyRose มีคำถามคำถามนึง อยากจะถามเด็กๆนิดนึงนะคะว่า..ในนิทานเรื่องนี้ LadyRose พูดคำว่า " ทันที"กี่ครั้งเอ่ย? ใครตอบได้บ้างน้า?
Published 05/25/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง มะม่วงแห่งความเกลียดชัง นิทานเรื่องนี้ LadyRose แนะนำให้เด็กๆฟังกันทุกคนนะคะ เพราะว่าคติสอนใจในนิทานเรื่องนี้น่าสนใจมากๆเลยค่ะ เป็นเรื่องที่สอนมายด์เซ็ทให้เด็กๆรู้จักการมองในแง่มุมดีๆของคนอื่น . เรื่องราวจะเป็นยังไงนั้นเด็กๆไปฟังนิทานกันเลยค่ะ
Published 05/25/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง สัตว์เลี้ยงของชาวนา เป็นนิทานสนุกๆ ที่วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศจากทุ่งหญ้าหรือบึงน้ำ มาเป็นหุบเขาที่มีหิมะปกคลุม แถมยังมีพายุหิมะที่ทำให้เกิดเรื่องราวของนิทานเรื่องนี้ขึ้นมา นิทานจะสนุกยังไงนั้น? ..เด็กๆรีบไปฟังกันเลยค่ะ
Published 05/24/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง เด็กเลี้ยงแกะ เป็นนิทานอีสปสนุกๆอมตะนิรันดร์กาล ที่เด็กๆอาจจะเคยได้ยินได้ฟังมาบ้างแล้ว ..แต่วันนี้LadyRose เอามาเล่าในเวอร์ชั่นของ LadyRose ให้เด็กๆฟังกันค่ะ ลองไปฟังกันดูนะคะ
Published 05/24/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง ความซื่อสัตย์ของเศรษฐีตัวน้อย เป็นนิทานที่ให้คติสอนใจเกี่ยวกับความซื่อสัตย์ โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องของครอบครัวเศรษฐี ครอบครัวหนึ่งที่มีลูกชาย 3 คน และมีบทพิสูจน์เกี่ยวกับความซื่อสัตย์ที่ผู้เป็นพ่อนำมาทดสอบลูกๆทั้ง 3 ด้วยเรื่องราวจะเป็นยังไงนั้น..? เด็กๆไปฟังกันเลยค่ะ
Published 05/22/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง แม่ปูสอนลูกปู เป็นนิทานที่ให้คติสอนใจเด็กๆเกี่ยวกับเรื่องของการเป็นตัวอย่างที่ดี ที่แม่ปูพยายามจะสอนลูกๆของเธอ เรื่องราวสนุกยังไงนั้น..เด็กๆไปฟังกันเลยค่ะ
Published 05/22/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง สิงโตกับเจ้าหนูจอมซุกซน เป็นนิทานอีสปที่ LadyRose เล่าให้ลูกสาวของ LadyRose ฟังบ่อยๆ จนกลายเป็นนิทานเรื่องโปรด ของลูกสาวLadyRose เลยก็ว่าได้ เพราะว่ามันสนุกมากนั่นเอง เด็กๆลองไปฟังดูนะคะว่ามันสนุกแบบไหนกันน้า?
Published 05/22/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง นางแมวกลายร่าง เป็นนิทานสนุกๆ ที่นางแมวตัวนึง ซึ่งเป็นแมวอยู่ดีๆดันอยากจะกลายร่างเป็นมนุษย์ จะด้วยเพราะเหตุใดนั้น.. ไปติดตามรับฟังนิทานเรื่องนี้กันเลยค่ะ
Published 05/18/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง กาอยากเป็นหงส์ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้ากาฝูงนึง ที่เกิดอยากจะเป็นหงษ์แสนสวย ขึ้นมา ..แล้วก็ทำให้มีเรื่องราวสนุกๆเกิดขึ้น เพราะความอยากเป็นหงส์ของพวกกานั้นเอง.. จะสนุกยังไงนั้น เด็กๆรีบไปฟังกันเลยค่ะ
Published 05/18/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง กบผู้ไม่ยอมแพ้ เป็นนิทานสนุกๆที่ LadyRose แนะนำให้เด็กๆฟังอีกเรื่องนึงนะคะ นิทานเรื่องนี้ จะสอนให้เด็กๆรู้ถึงการไปให้ถึงเป้าหมายของความสำเร็จ แต่มันจะมีกระบวนการก่อนที่จะถึงความสำเร็จนั้น อย่างไรบ้าง ? ซึ่งตอนสุดท้ายพีคมากเลย..อยากให้เด็กไปฟังกันค่ะ ว่ามันน่าสนใจและพีคขนาดไหน..เชิญรับฟังได้เลยค่ะ
Published 05/18/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง ช่างไม้กับไก่ฟ้า เป็นนิทานสนุกๆ ที่ให้คติสอนใจเด็กๆเกี่ยวกับการทำความดีซึ่งก็ย่อมได้รับผลดีตอบแทนและหากทำไม่ดีก็ย่อมได้รับผลไม่ดีตอบแทนเช่นกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงนั้น ..เด็กๆไปฟังนิทานก็ได้เลยค่ะ
Published 05/18/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง มดตะนอยกับนกเอี้ยง เป็นนิทานสนุกๆ ที่มีเนื้อหา กล่าวถึงเรื่องของความกตัญญูกตเวที และการตอบแทนบุญคุณระหว่างเจ้านกเอี้ยงกับมดตะนอยเนื้อเรื่องจะเป็นยังไงนั้น?..เด็กๆไปฟังเรื่องนี้กันเลยจ้า
Published 05/14/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง ลูกลิงอวดฉลาด เป็นนิทานที่ สนุกสนาน อย่างมากอีกเรื่องนึง จากการดำเนินเรื่องของเจ้าลิงน้อยจอมอวด กับเพื่อนรัก คือ เจ้าลูกเสือโคร่ง ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่ น่าติดตามและมีคติสอนใจให้เด็กๆได้เรียนรู้ด้วยค่ะ ไปฟังนิทานกันเลยค่ะ
Published 05/11/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง ตาบอดคลำช้าง เป็นนิทานที่เล่าเกี่ยวกับคนตาบอดหลายคน ที่ พอได้คลำช้างแล้ว ก็เล่าให้ฟังว่าช้างมีลักษณะเป็นอย่างไร? แค่ฟังๆคร่าวๆก็รู้สึกสนุกแล้วใช่ไหมคะ? งั้นก็ไปฟังนิทานกันเลยค่ะ
Published 05/09/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง สุนัขจิ้งจอกจอมฉลาด เป็นนิทานสนุกๆ ที่แนะนำให้เด็กๆ ฟังอีกเรื่องนึงนะคะ นิทานเรื่องนี้สอนเด็กๆเกี่ยวกับ การไม่ประมาท และการไม่เชื่อคำพูดอะไรใครง่ายๆนะคะ เอ...! ว่าแล้ว เนื้อเรื่องจะเป็นยังไงกันน้า? เด็กๆรีบไปฟังกันเลยดีกว่าค่ะ
Published 05/08/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง คนบ้านนอกและตัวตลกเป็นนิทานอีกเรื่องนึงที่ให้คติสอนใจเด็กๆ เกี่ยวกับเรื่อง ของการ ไม่เห็นคุณค่าของ ของจริงแต่กลับไปนิยมชมชอบของเลียนแบบมากกว่า ...เนื้อเรื่องจะเป็นยังไงจนั้น..เชิญรับฟังได้เลยค่ะ
Published 05/08/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง งูผู้อาฆาต เป็นนิทานสนุกๆ ที่จะสอนให้เด็กๆ ให้ได้เรียนรู้ถึงการผูกอาฆาตพยาบาท ซึ่งไม่เป็นผลดีใดๆกับใครทั้งสิ้นเลย ว่าแล้วก็ไปฟังนิทานกันเลยค่ะ
Published 05/07/20
นิทานก่อนนอน เรื่อง สิงโตกับมด เป็นนิทานสนุกๆที่มีเรื่องเล่าระหว่างเจ้าสิงโตกับฝูงมดตัวน้อยๆ แต่พลังของมดไม่น้อยอย่างชื่อเลย จะเป็นยังไงนั้น? เด็กๆเข้าไปฟังนิทานเรื่องนี้กันเลยค่ะ สนุกมากเลยนะคะ LadyRose แนะนำเลยค่ะ
Published 05/07/20