Episodes
ทำไมเราถึงยังเจ็บกับรักครั้งเก่า ทั้ง ๆ ที่ก็เลิกรากันไปตั้งนานแล้ว มาฟังเรื่องราวของคนที่ยังฝังใจกับความรักครั้งเก่า พร้อมหาวิธีบรรเทาและคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 08/02/21
ใครที่เคยอยู่ในความสัมพันธ์ระยะไกล จะมีความกังวลเหล่านี้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน กลัวความห่างจะทำให้ความรักลดลง กลัวความสัมพันธ์จะเปลี่ยนไป กลัวไปสารพัด ใครที่กำลังตกเป็นคนที่ไม่ถูกเลือกเหมือนกัน ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 07/26/21
เทศกาลดี ๆ ควรเป็นช่วงเวลาที่เราควรมีความสุข แต่เพราะความทุกข์มันไม่เลือกเวลา หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องเจอเรื่องเรื่องเศร้าแบบนี้ ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 07/19/21
ถึงแม้ว่าอายุจะไม่ใช่อุปสรรคของความรัก แต่ใช่ว่ารักต่างวัยจะราบรื่นเสมอไป เพราะยิ่งอายุห่างกันเท่าไหร่ ความคิดยิ่งแตกต่างกันมากเท่านั้น แล้วเราจะผ่านปัญหาเหล่านี้กันไปได้อย่างไร ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 07/12/21
เคยไหม.. เขาให้สเตตัสเราเป็นได้แค่คนถูกใจ แต่ยังไม่ใช่คนที่เขาจะเลือกเป็นแฟน หากคุณกำลังตกเป็นคนที่ไม่ถูกเลือกเหมือนกัน ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 07/05/21
“ทำไมแฟนเปลี่ยนไป” หนึ่งในคำถามโลกแตกของใครหลาย ๆ คน เมื่อความรักเกิดการเคลื่อนตัวไป จนทำให้เรารู้สึกถึงความไม่เหมือนเดิม หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังตกอยู่ในปัญหาแบบนี้ ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 06/28/21
แม้ว่าความรักจะนำมาซึ่งความสุข แต่ในบางครั้งความรักก็สร้างความทุกข์ให้กับเราได้เช่นเดียวกัน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องรักไปเจ็บไปอยู่อย่างนี้ ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 06/21/21
เพราะปัญหาความรักเกิดขึ้นได้กับคนทุกวัย ยิ่งเป็นวัยรุ่นด้วยแล้ว ความรักมักจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ในชีวิตของพวกเขา วันนี้พี่อ้อยพี่ฉอดอยากชวนมาเรียนรู้วิธีคิดจากปัญหาหัวใจของวัยรุ่นไปพร้อม ๆ กันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 06/14/21
ปัญหารักหลายเส้า เป็นเรื่องเศร้าอันดับต้น ๆ ที่หลายคนเจอ เมื่อความรักของเขา ไม่ได้มีให้เราแค่คนเดียว คุณจะทนต่อหรือพอนี้? ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 06/07/21
หลายครั้งการ ‘เลิกกัน’ ไม่ได้แปลว่า เลิกรัก นั่นเพราะความรักอย่างเดียวมันไม่พอ ยังมีอีกหลายปัจจัยที่เข้ามาส่งผลในการใช้ชีวิตคู่ของคนสองคน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 05/31/21
ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศบอกใครต่อใครให้รู้ แต่อย่าถึงขั้นต้องเก็บซ่อนอีกฝ่ายไว้ จนเหมือนไร้ตัวตน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังทนอยู่ในความสัมพันธ์ที่ถูกหลบซ่อนแบบนี้ ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 05/24/21
ตามปกติ ‘การเริ่มต้นความรักครั้งใหม่’ เป็นเรื่องที่ทำได้ยากอยู่แล้ว ยิ่งเป็นการเริ่มต้นใหม่กับคนเก่า มันยิ่งยากกว่า.. หาก ‘คนเก่า’ ยังมีผลต่อใจคุณอยู่ ลองมาฟังเรื่องราวเหล่านี้ พร้อมคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 05/17/21
ทำอย่างไร หากเผลอใจไปรัก ‘คนที่ไม่ควรรัก’ เดิยหน้าต่อก็เจ็บหนัก จะถอยออกมาพัก ก็ทำใจไม่ได้สักที หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังตกอยู่ในปัญหาแบบนี้ ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 05/10/21
ความสัมพันธ์ที่เริ่มจากคำว่า ‘รักสนุก’ จุดจบมักจะไม่สนุกอย่างที่คิด เพราะเราจะไปติดกับเงื่อนไขที่ตั้งกันไว้ตั้งแต่ต้น หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังตกอยู่ในความสัมพันธ์แบบนี้ ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 05/03/21
เขาว่ากันว่า ‘เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ’ เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตคู่ แต่พอ ‘ความรัก’ มีเรื่องเงินทองเข้ามาเกี่ยวข้อง ก็มักจะเกิดปัญหาวุ่นวายตามมาให้ปวดหัว หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้ ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 04/26/21
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาชีวิตคู่รุมเร้า เศร้าจนหาทางออกไม่เจอ ลองมาฟังเรื่องราวเหล่านี้ พร้อมคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 04/19/21
เวลาที่มีใครสักคนมาทำให้เราหวั่นไหว จนบางทีเราเกิดไม่แน่ใจขึ้นมา ว่าเขา แอบมีใจ หรือเขาแค่อัธยาศัยดี เราจะมีวิธีดู วิธีเช็กหัวใจเขาอย่างไร ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 04/12/21
ระยะเวลา 7 ปี เป็นเวลาที่ยาวนานมากพอที่จะทำให้ความรักที่เคยมีค่อย ๆ ลดลงจนไม่เหลือ จนหลาย ๆ คู่เรียกกันว่าเป็น ‘อาถรรพ์รัก 7 ปี’ เราจะมีวิธีอย่างไรในการป้องกันปัญหานี้ ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 04/05/21
เคยไหมต้องเป็นที่ปรึกษา ‘เรื่องความรัก’ ให้กับคนที่เราแอบชอบ? ทั้งอึดอัด ทั้งปวดใจ จะทำอย่างไรกับสถานะแบบนี้ ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 03/29/21
จะทำอย่างไรเมื่อชอบเผลอใจไปให้คนเจ้าชู้ รู้ทั้งรู้ว่าเขาหลายใจ แต่ทำอย่างไรก็เดินออกมาไม่ได้สักที ลองมาฟังเรื่องราวเหล่านี้ พร้อมคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 03/22/21
เมื่อ “ความงี่เง่า” เป็นเหตุให้ความสัมพันธ์สั่นคลอน จะมีวิธีประครองความสัมพันธ์ครั้งนี้ให้เดินหน้าไปต่อได้อย่างไร ลองมาฟังเรื่องราวเหล่านี้ พร้อมคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ  และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod
Published 03/15/21
จะทำอย่างไรเมื่อ “โลกออนไลน์” เป็นเหตุให้รักเราแย่ลง หากคุณยังไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไร กับปัญหาความรักครั้งนี้ของคุณดี ลองมาฟังเรื่องราวเหล่านี้ พร้อมคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 03/08/21
คนเราคบหาดูใจกัน ก็ย่อมต้องการความชัดเจน แต่หากคู่รักของเราเขาไม่ให้ความชัดเจนสักที คบมาก็จะเป็นปี แต่ไม่เคยมีสถานะอะไรกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้เลย เราควรจะไปต่ออย่างไรดี ลองมาฟังเรื่องราวเหล่านี้ พร้อมคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 03/01/21
เมื่อความรักเกิดขึ้นได้เสมอทุกที่ ทุกเวลา ไม่เว้นแม้แต่ใน “ที่ทำงาน” หากมีรักดีก็คงไม่มีปัญหา แต่หลายครั้งมักตามมาด้วยเรื่องของมือที่สามและการนอกใจ เราจะรับมืออย่างไรดี ลองมาฟังเรื่องราวเหล่านี้ พร้อมคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 02/22/21
ความรู้สึกของคนเรามีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา กับความรักก็เช่นเดียวกัน ยิ่งคบกันนาน ยิ่งกลายเป็นความชินและความเบื่อในที่สุด หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเจอภาวะหมดแพสชั่นกับความรักแบบนี้ ลองมาฟังคำแนะนำดี ๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดกันค่ะ และถ้าคุณมีปัญหาความรักที่หาคำตอบไม่ได้ ส่งมาถามเราได้ที่ m.me/paoypchod.change2561
Published 02/15/21