Episodes
เขาว่ากันว่าคนที่เปลี่ยนความคิด หรือ Mindset ของตัวเองได้อย่างรวดเร็ว จะเป็นคนที่ทำให้ชีวิตของตัวเอง ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงยังทำให้เรานั้น เป็น “ผู้ควบคุม” ชีวิตของตัวเองได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องคำนึงเลยว่า คนอื่นนั้นจะมองเราว่าอย่างไร โดยในพอดแคสต์ EP. นี้  เตรียมพบกับ 10 แนวคิด ที่จะทำให้เรากลายเป็น CEO ของชีวิตตัวเองได้อย่างสมบูรณ์ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/29/22
Published 09/27/22
บทเรียนชีวิต คือสิ่งที่เราทุกคนเรียนรู้ ผ่านประสบการณ์ต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่มันก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้เรา เข้าใจชีวิตของตัวเองมากขึ้นและในบางครั้งเมื่อชีวิตได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา มันก็อดคิดไม่ได้ว่า ทำไมกันนะ เราถึงไม่รู้เรื่องนี้ตั้งนานแล้ว โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 33 บทเรียนชีวิต ที่ล้ำค่าและยากที่จะได้มา แถมยังทำให้หลายคนคิดว่า ทำไมกันนะ เราถึงไม่รู้ตั้งนานแล้ว . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/27/22
สำหรับทุกๆ คนแล้ว เรื่องอะไรบ้างในชีวิตที่มีความสำคัญและจะคงความสำคัญอยู่อย่างนั้น ไปอีก 10 ปี แต่ในทางกลับกันแล้ว เรื่องอะไรบ้าง ที่ดูเหมือนจะสำคัญตอนนี้ แต่ในอีก 10 ปีข้างหน้า เราจะไม่สนใจมันแม้แต่น้อย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปเรียนรู้ 10 เรื่อง ที่ดูเหมือนจะมีความสำคัญ แต่ใน 10  ปีข้างหน้านั้น เราจะลืมมันไปอย่างสิ้นเชิง . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/26/22
เราจะดูออกได้อย่างไรว่า คนที่เรารู้จักอยู่นั้น ภายในจิตใจที่แท้จริงแล้วเขาคือคนไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นคำพูด การกระทำ หรือแม้กระทั่งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ล้วนแต่เป็นสัญญาณ ที่คอยเตือนให้เราระวังว่า คนคนนี้ ไม่ใช่คนดี อย่างที่เราเคยคิด โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปลองสำรวจ 10 สัญญาณที่เตือนให้เราระวังว่า คนคนนี้ ไม่ใช่คนดีในแบบที่เราคิด . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/25/22
การมีวินัยนั้นคือสิ่งสำคัญ มันคือพื้นฐานที่จะช่วยให้เรา มุ่งหน้าสู่ความสำเร็จได้ อย่างไรก็ตาม ขึ้นชื่อว่าวินัย เพียงแค่พูดก็คงง่าย ให้ทำจริงนั้นแสนยาก เพราะมันใช้ทั้งความอดทนพยายามและการควบคุมตัวเองขั้นสูง ในการสร้างวินัยต่างๆ ขึ้นมา โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เราไปเรียนรู้ 6 นิสัย ที่เหล่าคนมีวินัยนั้น ชอบทำเป็นประจำ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/24/22
ตลอดทั้งชีวิตของเรานั้น ตั้งแต่ไปโรงเรียนวันแรกจนถึงวันที่เข้าทำงาน เราต้องพบเจอกับผู้คนมากมาย บ้างก็เจอคนดี บ้างก็เจอคนใจร้าย แต่ที่อันตรายที่สุดในทั้งหมดก็คือ “คนไม่จริงใจ” ที่มีลับลมคมใน พูดอีกอย่างทำอีกอย่าง โดยที่ดูจากภายนอกไม่อาจรู้ได้เลยว่า ภายในใจนั้น พวกเขากำลังคิดอะไรอยู่ โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปเรียนรู้จักวิธีการและสัญญาณ ที่บอกว่าใครคนไหน ที่ไม่จริงใจกับเรา . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/23/22
โลกใบนี้ช่างกว้างขวาง มีสิ่งต่างๆ มากมายให้เรียนรู้ โดยการที่จะได้มาซึ่งบทเรียนต่างๆ ต้องมีทั้งประสบการณ์และเวลามากมาย แต่มันก็มีบางสิ่งบางอย่าง ที่เราควรรู้ไว้เสีย ตั้งแต่เนิ่นๆ โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปรู้จักกับ 7 บทเรียนชีวิต ที่ควรรู้ไว้ ก่อนจะสายเกินไป . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/22/22
สุขภาพและความฟิตคือสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะในวันที่อายุเริ่มเยอะ สภาพร่างกายของเรานั้น ก็เริ่มเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีผู้สูงอายุหลายคน ที่สามารถรักษาสภาพความฟิตของตัวเอง ให้ยังคงดูเหมือนตอนหนุ่มสาวไม่เปลี่ยนแปลง โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับวิธีรักษาความฟิต ในวันที่อายุของเราเริ่ม “เยอะ” . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/21/22
ในชีวิตของเรา หลายคนภาระมากมาย ทั้งการงาน ทั้งครอบครัว ทำให้ความกังวลนั้น เป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลย เพราะฉะนั้นหนึ่งในทักษะสำคัญ คือการสงบจิตใจตัวเอง ยามที่ชีวิตตกอยู่ท่ามกลางความกังวลมากมายนั่นเอง โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปรับฟังถึง 5 วิธีสงบจิต ที่ช่วยจัดการกับความวิตกกังวลกัน . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/20/22
ชีวิตของคนเรา พอก้าวมาถึงอายุ 40 นั้น ต้องผ่านประสบการณ์ต่างๆ ที่ทำให้เราต้องเผชิญกับความจริงบางอย่าง ที่โหดร้ายและไม่หอมหวานเสมอไป แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ เพราะมันคือความจริง โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมพบกับ 7 สิ่งที่ดูโหดร้ายสำหรับใครหลายคน แต่สำหรับคนอายุ 40 นั้น มันคือความจริง . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/19/22
องค์ประกอบของคนที่ประสบความสำเร็จนั้น ประกอบไปด้วยสิ่งต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นนิสัย กิจวัตร คำพูดหรือแม้กระทั่งข้อเตือนใจ ที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ที่จริงแล้วมีส่วนอย่างมาก ในชีวิตของคนที่ประสบความสำเร็จ โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้  ไปรับฟังกันว่า 5 ข้อเตือนใจ ที่คนที่ประสบความสำเร็จนั้นมีร่วมกัน คืออะไรบ้าง . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/18/22
ตลอดทั้งชีวิตของเรานั้น บางวันก็หลงทาง บางวันก็เหนื่อยล้า เต็มไปด้วยเรื่องราวปัญหามากมายไม่รู้จบและในช่วงเวลาที่เหนื่อยล้าและวุ่นวายแบบนี้ การมีหลักคิดบางอย่าง ที่เป็นเหมือนเสาหลักยึดเหนี่ยวจิตใจ ไม่ให้โคลงเคลงไปตามความวุ่นวายของชีวิต โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ขอชวนทุกคนไปรู้จักกับ 5 หลักคิดประจำจิต ที่จะช่วยให้ชีวิตของเราดีขึ้น ในวันที่เหนื่อยล้า . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/17/22
ในตัวคนหนึ่งคนนั้น ประกอบไปด้วยนิสัยมากมาย มีทั้งนิสัยที่ดีและไม่ดีปะปนกันไป โดยทั้งชีวิตของเรานั้น จะสามารถเรียนรู้นิสัยมากมาย ผ่านประการณ์และอายุที่มากขึ้น แต่ว่านิสัยใดบ้างที่ถ้าเกิดว่ายิ่งเรียนรู้ได้เร็วเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งเป็นประโยชน์กับตัวเรามากขึ้นเท่านั้น โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 8 นิสัย ที่ยิ่งเรียนรู้ได้เร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/16/22
ชีวิตของเรานั้น คือการก้าวไปข้างหน้าเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าบางทีเราจะไม่รู้เลยว่า ก้าวต่อไปของเรานั้น จะมีอุปสรรคหรืออะไรที่รอเราอยู่เบื้องหน้า แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะพอรับรู้ได้ คือก็สัญญาณบางอย่าง ที่จะมาเตือนเราว่า เรากำลังจะก้าวหน้าไปอีกขั้น โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปเรียนรู้ถึง 7 สัญญาณทางความคิด ที่เป็นลางบอกเหตุว่าชีวิตของเรา กำลังจะก้าวไปข้างหน้านั่นเอง . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/15/22
หากพูดถึงคำว่า “อีโก้” มันคือเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใคร ทุกคนนั้นล้วนมีอีโก้เป็นของตัวเองบ้าง บ้างมีมาก บ้างมีน้อย แต่ถ้าคนเรามีอีโก้มากจนล้นไปล่ะก็ มันก็อาจจะกำลังทำร้ายชีวิตของเราอยู่อย่างเงียบๆ แบบที่เราไม่เคยรู้ตัวมาก่อนเลยก็ได้ โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ หากใครรู้ตัวว่ากำลังมีอีโก้เยอะเกินไป ลองไปสำรวจ 3 วิธีที่อีโก้กำลังทำร้ายตัวเรา ในแบบที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/15/22
ความคิดของคนเราเป็นสิ่งล่องหน โดยที่เราไม่สามารถบอกได้เลยว่า ผู้คนรอบข้างเรานั้นกำลังคิดอะไรอยู่ หากพวกเขาไม่ทำการแสดงออกมา ผ่านสีหน้า ท่าทาง หรือคำพูด มีเพียงการกระทำต่างๆ เท่านั้น ที่จะเป็นตัวกำหนดว่า เขาและเรา มีความคิดอยู่ในระดับไหนกันแน่ โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปเรียนรู้ 4 สิ่งที่ผู้มีความคิดระดับสูง นั้นจะไม่มีวันทำอย่างเด็ดขาด . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/12/22
หากเราเคยได้อ่านกิจวัตรประจำวันของคนที่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะ Tim Cook หรือ Oprah Winfrey จะพบว่าพวกเขามีนิสัยตื่นเช้าเป็นประจำ เพื่อที่จะทำกิจกรรมต่างๆ ที่ส่งผลดีต่อชีวิต แต่แน่นอนด้วยปัจจัยของแต่ละคนที่ต่างกัน ก็ต้องมีบ้างที่เกิดอาการไม่อยากลุกจากเตียง หรือรู้สึกไม่กระตือรือร้นที่จะทำอะไร จนพาให้วันนั้นทั้งวันของเราห่อเหี่ยว แล้วเราจะตื่นเช้าอย่างสดใส มีประสิทธิผล ช่วยสร้างความสำเร็จระหว่างวันได้อย่างไร ไปหาคำตอบได้ใน 5 Minutes Podcast EP....
Published 09/11/22
เมื่อพูดถึงสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ทั่วไป ผู้คนส่วนใหญ่อาจจะไม่ให้ความใส่ใจมากนัก ไม่ว่าจะเป็นคำพูดบางคำพูด เสื้อบางตัว หรือแม้กระทั่งท่าทางการเดิน สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ทั้งหมดนี้ ถึงแม้จะดูไม่สำคัญ แต่หารู้ไม่ว่า มันสามารถช่วยให้ชีวิตของเรา ก้าวหน้าไปอย่างยิ่งใหญ่ได้ โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปสำรวจ 7 สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ดูเหมือนจะไม่สำคัญ แต่มันกลับทำให้ชีวิตของเรา ก้าวหน้ามากขึ้นได้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/10/22
ความมั่นใจในตัวเอง คือสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้ เราสามารถค้นหาคุณค่าของตัวเองเจอ โดยเฉพาะเวลาที่เราต้องอยู่ในงานสังคม ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยง งานปาร์ตี้  ไปจนถึงงานที่ทำให้เราต้องพูดท่ามกลางคนหมู่มาก ความมั่นใจนั้น จะทำให้ทุกคนสามารถมองเห็นคุณค่า ในตัวของเราอีกด้วย โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ หากใครรู้ตัวเป็นคนไม่ค่อยมั่นใจ ลองไปเรียนรู้ 8 วิธีการเพิ่มความมั่นใจท่ามกลางงานสังคม . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/09/22
หนึ่งในทักษะที่สำคัญที่สุดในโลกอนาคตก็คงหนีไม่พ้น “ความคิดสร้างสรรค์” แต่คนเราก็มีช่วงที่หัวไม่แล่นบ้าง พอจะมีวิธีไหนบ้าง ที่จะช่วยจุดไฟ ให้ไอเดียกลับมาสร้างสรรค์ยิ่งกว่าเคย? . พอดแคสต์ 5M EP. นี้ จะชวนทุกคนมาก้าวสู่ความสำเร็จในชีวิตและการทำงาน ด้วย 11 เคล็ดลับและตัวช่วยต่างๆ ในการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ให้เหนือชั้น! . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/08/22
คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพไหม ทำงานได้ผลลัพธ์ที่ดี คุ้มกับเวลาที่เสียไปไหม จัดการเวลาทำงานได้ดี คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปไหม ได้ทำงานที่ตั้งใจอยากจะทำ คุ้มค่ากับแรงกายและเวลาที่เสียไปไหม โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปพบกับ 7 เคล็ดลับ ในการทำงาน อย่างมีประสิทธิภาพกันเถอะ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/07/22
มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถ “บ่น” ได้ทุกเรื่อง พวกเราสามารถบ่นได้ตั้งแต่เจ้านายที่ทำงาน สภาพอากาศ รถติด ไม่จนกับข้าวไม่อร่อย แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การบ่นนั้น เป็นสิ่งที่ทำให้เราสูญเสียพลังงานได้มากที่สุดสิ่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะกับการบ่นเรื่องจุกจิก ที่ทำให้เรากลายเป็นคนไม่มีความสุข โดยไม่จำเป็นเลยแม้แต่น้อย โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปเรียนรู้วิธีการเลิก “บ่น” แล้วเอาพลังงานอันมีค่า ไปโฟกัสกับสิ่งสำคัญในชีวิตกันดีกว่า . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
Published 09/06/22
โลกในทุกวันนี้นั้นเต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวาย ทำให้เราทั้งเครียดและกดดันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งต้องมาเจอสภาพสังคมและเศรษฐกิจในตอนนี้ ก็ยิ่งทำให้เครียดสะสม ควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้ ส่งผลให้เรามองทุกอย่างในด้านลบไปหมด หากเราปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ คงไม่ดีแน่ แล้วเราจะกำจัดพลังลบและความเครียดอย่างไร? ในพอดแคสต์ 5 Minutes EP. นี้ ชวนไปรับฟังถึง 8 เคล็ดลับช่วยจัดการอารมณ์และความคิดเชิงลบ พร้อมบอกลาวันแย่ๆ กัน! . Mission To The Moon X Hopster
Published 09/05/22
การเคารพนับถือกัน ถือเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคม ไม่ว่าจะเป็นในโลกของการทำงานหรือในชีวิตส่วนตัวก็ตาม ทุกคนนั้นสมควรที่จะได้รับการเคารพนับถือจากผู้อื่นอยู่เสมอ แต่การที่ได้รับมาซึ่งความเคารพนับถือนั้น มันก็มาจากวิธีการแสดงออกของตัวเรา ว่าเราสมควรที่จะได้รับการเคารพนับถือนั้นหรือไม่ แล้ววิธีการใดบ้าง ที่จะช่วยให้เป็นเราคนที่น่านับถือมากขึ้นได้ โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปรับฟังถึง 6 วิธีการง่ายๆ ที่จะทำให้คนอื่น...
Published 09/04/22