Episodes
การส่งมอบมรดกให้คนที่คุณรักอาจเพิ่มภาระให้กับพวกเขาโดยไม่รู้ตัว...มาร่วมไขข้อข้องใจวิธีการคำนวนภาษีมรดก แจงสินทรัพย์ที่กำหนดให้ต้องเสียภาษี 5 ประเภท การคำนวนภาษีสำหรับผู้รับมรดก 6 ลำดับขั้นพร้อมยกตัวอย่างให้เข้าใจได้ง่ายๆ ครบจบทุกกรณี
Published 12/23/20
รวม 7 ขั้นตอนบันไดสู่ความมั่งคั่งแบบจับต้องได้ ที่ทุกคนสามารถปรับใช้ให้เหมาะสมเพื่อพิชิตเป้าหมายความมั่งคั่งของตัวเอง
Published 12/23/20
คุณเคยลงทุนในหุ้น แล้วราคาหุ้นดิ่งลงทันทีหรือไม่? ทำความรู้จัก “นาฬิกาลงทุน” หรือกาลเทศะของตลาดการลงทุน ตัวช่วยให้คุณไม่พลาดทุกการตัดสินใจให้ลงทุนได้ถูกจังหวะมากยิ่งขึ้น
Published 12/16/20
วิเคราะห์เจาะลึกประกายความหวังพิชิต Covid-19 กับสถานการณ์วัคซีนอัพเดทล่าสุด ผลกระทบต่อเศรษฐกิจและทิศทางการลงทุนทั่วโลก พร้อมชี้เป้าสินทรัพย์และกลุ่มธุรกิจน่าลงทุนรับปี 2564
Published 12/16/20
ในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจแบบนี้ นักลงทุนยังสามารถลงทุนได้หรือไม่?  มาทำความเข้าใจเรื่องวัฏจักรของสินทรัพย์แต่ละประเภท ที่จะช่วยให้คุณลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าวิกฤตไหนๆ
Published 12/02/20
ถ้าหากอยากไปถึงเป้าหมาย 30 ล้าน ควรตั้งความหวังและเป้าหมายการลงทุนอย่างไร? เรียนรู้เคล็ดลับการตั้งความหวังในการลงทุน การตั้งเป้าหมาย และวิธีการเลือกสินทรัพย์ลงทุนเพื่อพิชิตเป้าหมายความมั่งคั่งที่คุณใฝ่ฝัน พร้อมตัวอย่างการลงทุนยอดฮิตเช่นหวังจะมั่งคั่งด้วยการซื้อลอตเตอรี่เป็นการลงทุนที่ถูกหรือไม่?
Published 11/26/20
เจาะลึกภาพรวมเศรษฐกิจ นโยบายภาครัฐ และภาคธุรกิจของสองประเทศมหาอำนาจของโลก วิเคราะห์นโยบาย Dual Circulation ของนายสี จิ้นผิง และนโยนาย Build Back Better ของนายโจ ไบเดนในระยะยาวแบบเข้มข้น พร้อมชี้ชัดกลุ่มธุรกิจที่น่าจับตามองในระยะ 5 ปีข้างหน้า
Published 11/26/20
เคลียร์ทุกข้อสงสัยพร้อมอัพเดทข้อกำหนดเกี่ยวกับการลงทุนเพื่อลดหย่อนภาษียอดฮิต อาทิเช่น กองทุนRMF, SSF, SSFXต่างกันอย่างไร?ถ้าลงทุนในRMFแล้วยังลงทุนในSSFอีกได้มั้ย? อยากลงทุนในRMFแต่กลัวต้องถือยาว หากต้องถือระยะยาวจะสับเปลี่ยนกองทุนได้มั้ย? และถ้าลงทุนในกองทุนลดหย่อนภาษีเกินกำหนดจะเป็นอะไรมั้ย?ติดตามได้ใน WEALTH MATTERS PODCAST EP10
Published 11/18/20
เคลียร์คำถามในใจนักลงทุน ผลดำเนินการในอดีตสามารถยืนยันผลดำเนินการในอนาคตได้หรือไม่?ทำความรู้จักหลักการ“อดีต ปัจจุบัน และอนาคต” เพื่อคาดการณ์ผลดำเนินการในอนาคตของกองทุน และเรียนรู้แนวคิดเพื่อปรับกลยุทธ์การลงทุนของคุณได้ใน YOU’RE WEALTH COME PODCAST เอพิโสดนี้
Published 11/18/20
เจาะลึกภาพรวมเศรษฐกิจโลก นโยบายภาครัฐ และกลยุทธ์การลงทุนต้อนรับผู้นำคนใหม่สหรัฐอเมริกา วิเคราะห์ผลกระทบต่อราคาสินทรัพย์ต่าง ๆ รวมถึงเผยกลุ่มธุรกิจที่จะได้รับผลกระทบแบบครบถ้วนพร้อมให้นักลงทุนปรับใช้ได้จริง
Published 11/11/20
เคยสงสัยหรือไม่ ทำไมลงทุนแล้วไปไม่ถึงเป้าหมาย มาทำความรู้จักอุปสรรค 3 ข้อที่ทำให้ไปไม่ถึงเป้าหมายความมั่งคั่ง และวิธีก้าวข้ามอุปสรรคเหล่านี้ เพื่อเข้าใกล้เป้าหมายการลงทุนของคุณมากยิ่งขึ้นกับ ดร. โจ๊ก และคุณพลอยใน You’re Wealth Come เอพิโสดนี้
Published 11/11/20
ไขคำตอบของคำถามคาใจ จำเป็นต้องเรียนการเงินมาถึงจะประสบผลสำเร็จทางการลงทุนเท่านั้นจริงหรือ และแชร์แนวคิดหากไม่ได้เรียนการเงินมา ต้องทำอย่างไรให้ประสบผลสำเร็จในการลงทุน
Published 11/04/20
อธิบายมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภาครัฐ “ช้อปดีมีคืน” อย่างละเอียด สินค้าอะไรที่นำมาลดหย่อนภาษีได้บ้าง มาตรการนี้เหมาะกับใคร และวิธีการเข้าร่วมโครงการต้องทำอย่างไร รวมทุกข้อควรรู้ก่อนออกไปจับจ่ายโค้งสุดท้ายของปี 2563
Published 11/04/20
จับตาโค้งสุดท้ายการเลือกตั้งผู้นำสหรัฐฯ วิเคราะห์ความน่าจะเป็นผู้ชนะในแต่ละกรณีระหว่าง Trump และ Biden ชี้ชัดๆถึงผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจ การเมืองภายในและนอกสหรัฐฯ และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจะเป็นอย่างไร และหากไม่ได้ Clear Winner จะเกิดอะไรขึ้น? พร้อมแนะกลยุทธ์การลงทุนจากทีมผู้เชี่ยวชาญ SCB Wealth Advisory
Published 10/27/20
สงครามเย็นที่ยืดเยื้อระหว่างสหรัฐฯ และจีนจะจบลงอย่างไร? เจาะลึกผลกระทบจากสงครามการค้า เงินทุน เทคโนโลยี และประเด็นความมั่นคงของประเทศจีน วิเคราะห์โมเดลเศรษฐกิจใหม่ Xienomics ของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง จะนำจีนสู่มหาอำนาจเศรษฐกิจได้หรือไม่
Published 10/26/20
ไขคำตอบคำถามยอดฮิตเรื่องภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ฉบับปี 2563 ตั้งแต่เป็นเจ้าของคอนโดฯจะได้รับข้อยกเว้นภาษีบ้านหลังหลักหรือไม่? ปลูกกล้วยในที่ดินในตัวเมืองคิดภาษีอย่างไร? บ้านที่สร้างไม่เสร็จ จัดเป็นที่ดินประเภทไหน และอื่นๆมากมาย
Published 10/26/20
ชวนคุยอัพเดตเรื่องภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ปี 2563 เจาะลึกภาษีที่ดินแต่ละประเภท ทั้งเกษตรกรรม บ้านพักอาศัย พาณิชยกรรม และรกร้างว่างเปล่า รวมถึงการขอคืนหรือจ่ายเพิ่มภาษีที่ดินกรณีมีการชำระไม่ถูกต้อง ครบจบในที่เดียวเพื่อวางแผนบริหารภาษีที่ดินอย่างเหมาะสม
Published 10/14/20
อัพเดตกลุ่มธุรกิจไหนรุ่ง หรือร่วงในยุคหลังวิกฤติ COVID-19 เผยเทรนด์ธุรกิจแห่งอนาคต พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปอย่างไร พร้อมชี้เป้ากลุ่มกลุ่มธุรกิจใดน่าสนใจ
Published 09/30/20
Published 09/30/20
เจาะลึกในเรื่องนโยบายการเงินการคลังทั่วโลกแบบเข้มข้น พร้อมวิธีรับมือของหน่วยงานรัฐในช่วงวิกฤติ COVID-19 การอัดฉีดเม็ดเงินในระบบ และปรับลดดอกเบี้ยที่ต่ำสุดในประวัติการณ์ ส่งผลกระทบอย่างไรต่อตลาดเงินตลาดทุน พร้อมแนะนำทางเลือกการลงทุนในจังหวะนี้
Published 09/30/20
วิเคราะห์เจาะลึกภาพรวมสถานการณ์เศรษฐกิจโลก และไทยที่เปลี่ยนไปหลังวิกฤติ COVID-19 อีกนานหรือไม่กว่าเศรษฐกิจจะฟื้นตัว แล้วนักลงทุนควรปรับตัวอย่างไร ร่วมค้นหาคำตอบกับผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนจาก SCB Wealth Advisory
Published 09/30/20
ทำความรู้จักรายการ Wealth Matters และผู้ดำเนินรายการทั้ง 3 ท่าน ดร. ออสติน - ปิยศักดิ์ มานะสันต์, คุณปุ้ย - เกษรี อายุตตะกะ และคุณเอ็ม - เพิ่มศักดิ์ จักร์มงคลชัย ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนจาก SCB Wealth Advisory ที่จะมาร่วมพูดคุยเจาะลึกทุกประเด็นทางการเงินการลงทุนอย่างเข้มข้นแบบคนวงใน พร้อมแนะนำกลยุทธ์สำหรับทุกจังหวะการลงทุนในรายการ Wealth Matters
Published 09/30/20
ไขวิธีแก้อาการอยากลงทุนเแต่กลัวเสียเงินต้นเลยไม่ได้เริ่มสักที ชี้ชัดๆทำไมเราถึงควรลงทุนให้มากขึ้น โอกาสที่จะเสียไปถ้าไม่เริ่มลงทุนคืออะไรบ้าง
Published 09/30/20
แนวคิดการสร้างความมั่งคั่ง 30 ล้านบาททำได้อย่างไร พร้อมชี้กับดักหยุดรวย 5 ประเภทที่ควรเลี่ยง! และวิธีพิชิตเป้าหมายการลงทุนอย่างมั่นคง ติดตามฟังได้ใน You're Wealth Come เอพิโสดนี้
Published 09/30/20
ใครๆ ก็บอกว่าเราต้องลงทุนเพื่อสร้างความมั่งคั่ง เมื่อมั่งคั่งแล้วถึงจะมีความมั่นคง แล้วต้องมีแค่ไหนถึงเรียกว่ามั่งคั่ง? ความมั่งคั่ง (Wealth) ต่างจากเงินเก็บธรรมดาอย่างไร? หาคำตอบได้ใน You're Wealth Come เอพิโสดนี้
Published 09/30/20