Episodes
ตอนแรกก็คิดไม่ออกว่าจะคุยเรื่องไรกันดีน้าา จน 'พี่เมิส' แฟนคลับเวลร้อย DMมาบอกว่า 'คุณมึงคุยเรื่องงานอดิเรกดิ่ครับ' เออว่ะ ช่วงนี้อยู่แต่บ้าน มันก็ต้องทำงานอดิเรกดิ่วะ ก็เลยเอาเรื่องนี้มาคุยกัน ไปลิซเซิ่ลกันว่า สามหน่อมีงานอดิเรกอะไรกันบ้าง วันทูทรี เฮดโก้!!
Published 07/30/21
ห่างหายไปนานสำหรับเรื่องผี มาคืนนี้เป็นคิวของ แคป จะมา #รีแคป เรื่องผีที่ได้ฟังมานะ เกี่ยวกับบ้านหลอนสยองในต่างแดน ช่วงนี้เรายังเดินทางไปต่างประเทศไม่ได้ ก็มาฟังเรื่องผีที่ต่างแดนไปก่อนน
Published 07/28/21
เครื่องบินเป็นยานพาหนะที่ปล่อยภัยที่สุดในโลก เนื่องจากมีระบบการดูแลความปลอดภัยที่ดีมาก เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุ โอกาสแก้ตัวแทบไม่ถึง 0.1% ที่จะมีโอกาสรอด แต่วันนี้แซม และคุณเส็ง จะมาเล่าเรื่องราวสยอง ของอุบัติเหตุทางอากาศที่คุณจะต้อง อึ้ง! (โคตรคลิกเบทเลย...)
Published 07/21/21
'ยูธูป' ตอนที่ 7 มาแล้ว! คราวนี้เราคุยกันเรื่องผีเร่ร่อน โหยหาความรักความเมตตา หิวความศรัทธาความมั่นใจ… ไม่ใช่! หมายถึงสัมภเวสี ผีข้างทางไรงี้ ช่วงหนึ่ง จุดธูป : สองพิธีกรบอยแบนด์ดูโอ้ 'แอน - แซม' ชวนคุยเรื่องผีเร่ร่อนที่บ้างก็กลัว บ้างน่าสงสาร บ้างก็น่าถีบ ช่วงลูกเมียน้อย กลิ่นธูป : สี่เรื่องสยองขวัญที่ทางบ้านส่งมาทางทวิตเตอร์ อะไรนะ สี่เรื่องเลยเหรอ! ช่วงที่สาม ปักธูป : จัดกันไปเลยอีกสี่ดอก จะเยอะไปไหน! - คุณป๋อม (ผีเด็ก) - น้องโมนา (ผีตามน้อง) - คุณกานต์ (ผีที่วัด) - คุณฝน...
Published 07/21/21
สวัสดีครับ ในอีพีนี้มาย้อนวัยกันหน่อย โดยเราแต่ละคนจะคุยกันถึงสิ่งที่เคยเอนจอยในวัยเด็ก บางคนเล่นเบย์เบลด บางคนดีดลูกแก้ว บางคนล่าสัตว์เอามาต้มกิน (ให้เดาว่าใคร?) รวมถึงวีรกรรมเวนๆสมัยเด็กของพวกเรา บอกเลยมีเลือด // จะช้าอยู่ใยไปฟู้กกิ้งลิซเซิ้นกันเลยยย
Published 07/16/21
ใครจะไปคาดคิดว่า สวนสนุกของดิสนีย์แลนด์ ก็จะมีเรื่องลึกลับที่ถูกเล่าต่อกันมาด้วย และอีพีนี้แซม และคุณเส็ง จะพาไปฟังเรื่องลึกลับของดีสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งฝัน...ร้าย ของบางคนกัน และช่วงท้าย มีแถมเรื่องเล่าของสวนสนุก Happy Land ด้วยนะ ฟังเลย
Published 07/14/21
ตอนที่ 6 ของ 'ยูธูป' มาแล้ว! คราวนี้มาคุยกันเรื่องผีมือสอง ไม่ใช่หมายถึงผีลดราคา ผีที่ผ่านมือใครมา แต่หมายถึงผีที่อาจเนียนติดมากับของมือสอง มือสาม มือสี่ มือแปด ไปยันมือยี่สิบหก (โธ่...ไม่อยากจะนึกถึงสภาพสิ่งของที่ผีสิงเลย) ช่วงหนึ่ง จุดธูป : สองพิธีกรบอยแบนด์ดูโอ้ 'แอน - แซม' ชวนคุยเรื่องของมือสองที่มีผีสิง ส่วนแซมเล่าเรื่องจริงของบ้านมือสองอันลือลั่นจากหนัง The Conjuring 2 ช่วงลูกเมียน้อย กลิ่นธูป : แอนเล่าเรื่องสยองขวัญที่ทางบ้านส่ง DM มาทางทวิตเตอร์ 3 เรื่องแน่ะ ช่วงที่สาม ปักธูป...
Published 07/10/21
เคยสงสัยไหมครับว่า ถ้าคนเราโดนรังสีเข้มข้นยิงใส่ ตัวจะแตก ร่างจะระเบิดแแบบในหนัง Sci-Fi หรือหนังฮีโร่มาเวล อะไรแบบนี้ไหมน้า คุณเส็ง สงสัย ก็เลยไปตามหาเรื่องราวนั้นมาเล่าให้ฟัง เกี่ยวกับบัณฑิตคนนึง ที่โดยยิงรังสีจนอึ้ง และนี่เองก็เป็นที่มาของตอน บัญฑิตอึ้งรังสี แต่ถ้าตั้งชื่อนี้ตั้งแต่พาดหัว คนจะงงว่านี่รายการไลฟ์โค้ชเหรอวะ ก็เลยไม่ตั้ง ส่วนด้านในจะอึ้งแค่ไหน แล้วบัณฑิตจะรอดจากรังสีไหม ไปฟัง
Published 07/07/21
สวัสดีครับ อีพีนี้เราได้หยิบเอาประสบการณ์สมัยอยู่หอมาแชร์กัน ว่าแต่ละคนเคยเจออะไรมันๆกันมาบ้าง ไม่ว่าจะปัญหาเรื่องซักผ้า คนตีกัน ข้างห้องเสียงดัง ไปจนอยู่กับผี!! จะวายป่วงแค่ไหนไปลิซเซิ่ลกันดีกว่า
Published 07/02/21
ตอนที่ 5 ของ 'ยูธูป' มาแล้ว! ตอนนี้จัดหนัก 2 ชั่วโมงอีกแล้ว เอาให้เบื่อไปเลย คราวนี้มาคุยกันเรื่องผีเที่ยวไทย ว่ากันด้วยการตั้งคำถามว่าทำไมไปเที่ยวแล้วต้องเจอผี ของสองดีเจหล่อๆ ใสๆ บอยแบนด์เท่ๆ ‘แอน - แซม’ และฟังประสบการณ์สยองขวัญของทั้งคู่ ก่อนจะไปฟังเรื่องราวประสบการณ์สยองของผู้ฟังทางบ้าน ช่วงแรก จุดธูป : สองพิธีกรสุดเท่ (ย้ำคำว่าเท่ไปสองแล้ว สงสัยจะกลัวไม่เชื่อ) 'แอน - แซม' แลกเปลี่ยนประสบการณ์การพบเห็นวิญญาณตอนไปเดินทางไกลบ้าน น่ากลัวไหมฟังเอาเอง ไม่สปอยล์ แต่ที่ขอสปอยล์คือ น้องออย...
Published 06/25/21
โทษประหารด้วยการตัดหัวของประเทศสยาม หรือประเทศไทย เพิ่มยกเลิกไปเมื่อราวๆ เกือบ 100 ปีที่ผ่านมา และอีพีนี้เราจะมาเล่าเรื่องนักโทษประหารด้วยดาบคนสุดท้ายของไทย โดยแซม และวันนี้มีพิธีกรอีก 2 คนคือคุณเส็ง และแคปมาด้วย เย้ ไม่เหงาแล้วเว้ยยย ป่ะ ไปฟัง
Published 06/23/21
ตอนที่ 4 ของ 'ยูธูป' มาแล้ว! ตอนนี้จัดหนัก 2 ชั่วโมง *** อีพีนี้เป็นตอนที่ผมชอบมากที่สุดตอนนึงของยูธูปเลย *** คราวนี้มาคุยกันเรื่องผีที่บ้าน ซึ่งตามหลักสังคมศาสตร์ขั้นพื้นฐานนักสังคมวิทยาชื่อ 'โอลิเวีย ชิลู' ได้กล่าวไว้ว่าบ้านคือสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด แต่ถ้าในที่ที่ปลอดภัยที่สุดดันมีผีขึ้นมา แบบนี้จะเกิดอะไรขึ้น ช่วงแรก จุดธูป : สองพิธีกรบอยแบนด์ดูโอ้ 'แอน - แซม' แลกเปลี่ยนประาบการณ์การพบเห็นวิญญาณในบ้านที่เคยเจอ ทั้งแบบเจอเอง และจำเขามาเล่าอีกทีนึง ช่วงสอง กลิ่นธูป : ช่วงใหม่หมาดๆ...
Published 06/18/21
สวัสดีครับ ทุกคนน่าจะเคยมีช่วงที่สุขภาพดีสุดๆ แข็งแรงทนทาน อดนอนได้เป็นวันๆ เจอฝนวิ่งเข้าใส่ ไม่สบายคืออะไร ไม่รู้จัก แต่ทำไมผ่านมาไม่กี่ปี นอนน้อยก็เบลอ เดี๋ยวปวดนี่ปวดนั่น อายุยี่สิบกว่าๆเองนะ มาฟังกันดีกว่าว่าไอ้สามหน่อคุยเรื่องสุขภาพยังไงให้หิวไก่ทอด(ห้ะ??)
Published 06/18/21
หลังจากเรื่องผี จากแคปผ่านไปแล้ว มาฟังเรื่องราวปริศนา สไตล์คุณเส็ง กันบ้าง กับเรื่องราวของ แฝด คู่หนึ่ง ที่รักกันมาก จนทำในสิ่งที่คุณไม่คาดฝัน แคปชั่นอย่างกับคลิกเบท แต่ไปฟังเถอะ เพราะถ้าเขียนมากกว่านี้ สปอยด์แน่นอน คุ้มค่าการรอคอยจากคุณเส็งครับ
Published 06/16/21
สวัสดีค่ะ อีพีนี้มาเจอกับ 'แคป' ช่วง #รีแคป นะคะ ไม่ได้เจอกันนานเลย วันนี้เรื่องเล่าที่เอามารีแคป เป็นเรื่องเกี่ยวกับผีในรถ ขึ้นชื่อว่ารถที่มีผีสิงอยู่เป็นใครก็ย่อมไม่อยากได้ แต่พี่คนนี้เขาอยากได้!! ทำไมเขาถึงได้อยากได้รถผีสิงคันนี้ มันต้องมีอะไรบางอย่างแน่ๆ ถ้าไม่มีแคปไม่เอามารีแคปค่ะ ไปฟังกันเบยค่า
Published 06/09/21
สวัสดีครับ ทุกคนจำความรู้สึกหลังเรียนจบใหม่ๆได้ใช่ไหมครับ กว่าจะหางานแรกได้ต้องผ่านอะไรกันมาบ้าง บางคนก็เคว้งนานหลายเดือน บางคนก็ต้องสัมภาษณ์งานหลายครั้ง พอได้งานแรกก็ไม่ลงตัว พาประสาทแดกอีก พักกายพักใจมาฟังเรื่องตลก(มากมั้ยสัด..)ของวัยสะรุ่นทั้ง 3 ดีกว่า
Published 06/04/21
ตอนนี้ว่าด้วยเรื่องผีที่อยู่ในออฟฟิศ ซึ่งเชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลายจะต้องอิน ส่วนคนที่เป็นฟรีแลนซ์แบบยุ่นจะต้องอิจฉา ว่าทำไมชีวิตไม่เจออะไรแบบนี้บ้าง พิเศษ...ตั้งแต่ Ep.นี้เป็นต้นไป เรามีชื่อช่วงใหม่แทนของเดิมอันสิ้นคิด ช่วงแรก จุดธูป : สองพิธีกรสุดเท่ 'แอน - แซม' ชวนคุยกันเรื่องประสบการณ์สยองขวัญในออฟฟิศ มาวิเคราะห์ว่าทำไมออฟฟิศต้องมีผี ผีขยันเกินไป หรือยังไง ตายแล้วก็ไม่ต้องทำงานสิ ช่วงที่สอง ปักธูป : พบประสบการณ์สยองขวัญจากทางบ้าน ซึ่งสัปดาห์นี้มีเหยื่อสามคน คือ - สมตุ้ย...
Published 06/04/21
คราวนี้มาคุยกันเรื่องผีที่มหาลัย รวมถึงสถาบันการศึกษาอื่นๆ ที่พอจะแถๆ ไถๆ มาได้ เช่นโรงเรียน (เดี๋ยวถ้าเราหลอกล่อผู้ฟังวัยเรียนมาฟังเยอะๆ อาจจะมีเรื่องโรงเรียนอีกที) ช่วงแรก จุดธูป : สองพิธีกรบอยแบนด์ดูโอ้ 'แอน - แซม' แลกเปลี่ยนประาบการณ์การพบเห็นวิญญาณในมหาลัยที่เคยเจอ ทั้งแบบเจอเอง และที่เขาลือกันเยอะๆ ช่วงที่สอง ปักธูป : ตอนนี้พิเศษหน่อยเพราะลืมบอกชื่อช่วง… คราวนี้มีธูปมาปักถึง 4 ดอก - จอม (เจอผีกับเพื่อน) - น้องดาว (ผีในหอพักมหาลัย) + โบนัสแทร็กจากแอน - นนท์ (อันนี้ลองฟังเองดีกว่า) -...
Published 06/04/21
ใครที่เกิดก่อนปี 2538 น่าจะเคยได้ยินเรื่องราวของการล่าขุมทรัพย์ทหารญี่ปุ่น สมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2 ที่ทิ้งไว้ในถ้ำลิเจีย จังหวัดกาญจนบุรี การล่าทองคำกว่า 4 - 5 พันกิโลฯ บทสรุปจะเป็นอย่างไร ใครได้ทองไปครอง มีอาถรรพ์อะไรไหม มาฟังกัน
Published 06/02/21
ในที่สุดก็ถึงเป้าหมายในอีพีที่ 36 เจ้าหนูจำไมก็เกิดขึ้นเพราะการฝึกงาน ก็เลยอยากจะลาด้วยเรื่องราวของการฝึกงานซะเลย ได้รีวิวการฝึกงานไปด้วยในตัว ประสบการณ์ที่ได้รับจากการฝึกงานมันจะเป็นยังไง แสนเท่แค่ไหน ไปฟังกันได้เลยย
Published 05/31/21
ในช่วงนี้กระแสของขุนแม่ดิมิเทรียสเต็มไปหมดเลย หลังจาก Resident Evil Village กลับมาในภาคนี้ กับพวกมนุษย์กลายพันธุ์ที่มันมาจากเชื้อไวรัส มันเลยทำให้เกิดความสงสัยขึ้นมาว่า แล้วในทางวิทยาศาสตร์ซอมบี้หรือไวรัสต่าง ๆ ที่เขาอาจจะนำมาเป็นอาวุธชีวภาพเนี่ยสามารถเกิดขึ้นจริงได้หรือไม่ ไปฟังกันได้เลยย
Published 05/29/21
สวัสดีครับ อีพีนี้เราหยิบประเด็น 'ข่าวลือ' มาคุยกัน ซึ่งจริงๆแล้วเราก็ต่างเติบโตมากับสารพัดข่าวลือในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องใหญ่ๆอย่างอุกกาบาตจะชนโลก ไปจนเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากๆ มาฟังกันว่า เราสามหน่อ จะหยิบ 'ข่าวลือ' อะไรมาเล่า ฟังเลย
Published 05/28/21
สวัสดีครับ ผมแซม Gettalks เอง ขอเล่าสั้นๆ คือ ยูธูป เป็นรายการที่ผมคิดถึง และรักมาโดยตลอด แม้ว่าจะยุติรายการไปแล้ว และไปทำรายการใหม่คือ Mystery Night แต่ก็มีหลายครั้งที่ผมคิดถึงยูธูป แล้วก็เอาตอนเก่าๆ มาฟังด้วยเพราะนึกถึงเรื่องเก่าๆ ในวันวานแล้วก็รู้สึกดี ซึ่งผมก็คิดว่าน่าจะมีคนคิดถึงรายการในตำนานอย่างยูธูป ที่ตอนนี้ประกาศปิดรายการไปแล้ว แล้วบังเอิญว่าก็หาฟังไม่ได้อีก เนื่องจากเหตุผลทางเทคนิคที่ Spotify และ Apple Podcast ไม่แสดงผล เราก็เลยเอามาอัปโหลดใหม่ให้ฟังอีกครั้ง ทุกวันศุกร์...
Published 05/28/21
เพื่อนๆ อาจเคยได้ยินเรื่องจระเข้ยักษ์กินคนที่อเมริกา ออสเตรเลีย หรือแอฟริกา กันมาอยู่แล้วผ่านสารคดี หรือหนังใช่ไหมครับ แต่ถ้าเป็นจระเข้ยักษ์กินคนในเมืองไทย เคยได้ยินกันไหมครับ เมืองไทยมีเรื่องราวของจระเข้ยักษ์กินคนด้วย ซึ่งมี 2 ตัวด้วยกันคือ 'ด่างเกยชัย' และ 'ด่างคลองบางมุด' จระเข้ 2 ตัวนี้ชื่อคล้ายกัน แค่ว่าเกิดคนละยุค แล้วโหดแค่ไหน เรื่องราวเป็นยังไง มาฟังกันครับ
Published 05/27/21
ตอนนี้แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งมากมายให้ได้เลือกสรรดูกัน ดูได้ทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมงเลย และยิ่งสถานการณ์ในตอนนี้ ที่ออกไปไหนก็ลำบาก เลยเกิดเป็นความสงสัยขึ้นมาว่า เพราะทุกอย่างมันเปลี่ยนไปเป็นออนไลน์แล้ว ทำให้คนไปดูหนังโรงลดลงจริงหรือไม่หรือเพราะปัจจัยอะไรที่คนเลือกไปดูหนังในโรงภาพยนต์ลดลง ไปฟังกันเลยย
Published 05/23/21