ไม่ง่ายที่จะเป็น “สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง” | Podcast ตัวต่อตัว กับ กรุณา บัวคำศรี EP4
Listen now
Description
มีคำกล่าวไว้ว่า “ในเบื้องหน้าความสำเร็จของบุรุษ มักมีสตรีอยู่เบื้องหลัง”นั่นทำให้เมื่อ โจ ไบเดน ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯสปอตไลท์จึงมิวายส่องไปยังจิล ไบเดน ผู้เป็นภรรยาด้วยในอดีตหน้าที่หลักของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งคือ การสนับสนุนสามีแต่เมื่อโลกเข้าสู่ยุคแห่งความเท่าเทียมสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งจึงมีบทบาทต่อสังคมมากขึ้นทั้งในด้านการบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ ไปจนถึงวัฒนธรรมและการเมือง
More Episodes
ท่ามกลางความยากลำบาก และการถูกคุกคามในรูปแบบต่างๆ ของสื่อมวลชนทั่วโลก คณะกรรมการโนเบลตัดสินใจมอบรางวัลสาขาสันติภาพในปี 2021 นี้ ให้แก่ มาเรีย เรสซ่า และดีมิทรี มูราตอฟ   สองนักข่าวที่พยายามปกป้องเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ซึ่งเป็นเงื่อนไขเบื้องต้นของประชาธิปไตย...
Published 10/23/21
ปี 2018 ที่อินเดีย เกิดกรณีการเสียชีวิตยกครัว 11 ศพ ของครอบครัวชนชั้นกลางครอบครัวหนึ่งในนิวเดลี รูปแบบการเสียชีวิตที่แปลกประหลาด ตลอดจนปริศนามากมายที่ตำรวจไม่สามารถตอบได้ส่งผลให้กรณีนี้ กลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ    ดูภายนอกพวกเขาไม่ต่างจากครอบครัวชาวอินเดียทั่วไป...
Published 10/20/21
ศีรษะจิ๋วเหล่านี้ทำมาจากหัวมนุษย์จริงๆ และกว่าจะออกมาเป็นหัวจิ๋วได้ต้องผ่านขั้นตอนมากมาย   ชนเผ่าหนึ่งในป่าแอมะซอนเป็นผู้คิดค้นวิธีการนี้ขึ้น และเมื่อชาวตะวันตกเข้ายึดครองอเมริกาใต้ พวกเขาทั้งประหลาดใจและสยองขวัญกับหัวจิ๋วเหล่านี้
Published 10/13/21