รัฐประหารเมียนมา อาเซียนจะยุ่งหรือไม่ยุ่งดี? | Podcast EP88
Listen now
Description
ชาติสมาชิกอาเซียนยึดหลักร่วมกันว่า แต่ละประเทศจะไม่แทรกแซงกิจการภายในของกันและกัน ทำให้ท่ามกลางเสียงประณามจากชาติตะวันตกต่อการทำรัฐประหารของกองทัพเมียนมา หลายประเทศแถบนี้จึงยังไม่แสดงท่าทีมากนัก แต่บนโลกสมัยใหม่ที่เผด็จการทหารยากจะยอมรับอาเซียนจะอดกลั้นไม่แสดงออกได้หรือไม่?โดยเฉพาะเมื่อขณะนี้ทางกองทัพเองใช้กำลังเข้าปราบปรามจนมีผู้เสียชีวิตแล้ว ล่าสุดอินโดนีเซียกำลังระดมความร่วมมือ โดยมุ่งหวังว่าในที่สุดแล้ววิกฤตนี้อาจมีทางออก
More Episodes
ท่ามกลางความยากลำบาก และการถูกคุกคามในรูปแบบต่างๆ ของสื่อมวลชนทั่วโลก คณะกรรมการโนเบลตัดสินใจมอบรางวัลสาขาสันติภาพในปี 2021 นี้ ให้แก่ มาเรีย เรสซ่า และดีมิทรี มูราตอฟ   สองนักข่าวที่พยายามปกป้องเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ซึ่งเป็นเงื่อนไขเบื้องต้นของประชาธิปไตย...
Published 10/23/21
ปี 2018 ที่อินเดีย เกิดกรณีการเสียชีวิตยกครัว 11 ศพ ของครอบครัวชนชั้นกลางครอบครัวหนึ่งในนิวเดลี รูปแบบการเสียชีวิตที่แปลกประหลาด ตลอดจนปริศนามากมายที่ตำรวจไม่สามารถตอบได้ส่งผลให้กรณีนี้ กลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ    ดูภายนอกพวกเขาไม่ต่างจากครอบครัวชาวอินเดียทั่วไป...
Published 10/20/21
ศีรษะจิ๋วเหล่านี้ทำมาจากหัวมนุษย์จริงๆ และกว่าจะออกมาเป็นหัวจิ๋วได้ต้องผ่านขั้นตอนมากมาย   ชนเผ่าหนึ่งในป่าแอมะซอนเป็นผู้คิดค้นวิธีการนี้ขึ้น และเมื่อชาวตะวันตกเข้ายึดครองอเมริกาใต้ พวกเขาทั้งประหลาดใจและสยองขวัญกับหัวจิ๋วเหล่านี้
Published 10/13/21