ทฤษฎีสมคบคิดกับเชื้อโควิด? | ตัวต่อตัว กับ กรุณา บัวคำศรี EP24
Listen now
Description
หรือจริงๆ แล้วโควิด-19 อาจไม่ได้มาจากธรรมชาติ เมื่อทฤษฎีโควิดหลุดจากแล็บ ที่หลายฝ่ายเคยมองว่าเป็นเพียงทฤษฎีสมคบคิดกลับมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ    มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ทั้งอนามัยโลกและรัฐบาลสหรัฐฯ ไม่อาจปัดตกประเด็นนี้ ตั้งแต่สถานที่ตั้งของสถาบันไวรัสในอู่ฮั่น ปริศนาอาการป่วยของเจ้าหน้าที่ก่อนเคสแรกในตลาด ไปจนถึงการที่นักวิทย์ยังไม่อาจหาคำตอบได้ว่า ถ้าโควิดมาจากธรรมชาติจริง มันอุบัติขึ้นและเดินทางมาสู่มนุษย์ได้อย่างไร?
More Episodes
เหตุลอบสังหารประธานาธิบดีโฌเวเนล โมอิส เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา แม้ว่าตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นคนสำคัญได้แล้ว แต่ยังมีปริศนาอีกมากม โดยเฉพาะแรงจูงใจของการลอบสังหาร   เฮติถูกจัดอยู่ในกลุ่มประเทศที่มีรายได้น้อยที่สุดของภูมิภาคลาตินอเมริกา...
Published 07/17/21
ผลการประชุมสมัชชาของสหประชาชาติมี 119 ประเทศลงมติเห็นชอบห้ามขายอาวุธให้แก่เมียนมา ส่วนอีก 36 ประเทศงดออกเสียง อย่างไรก็ตามมี 1 ประเทศเท่านั้นที่คัดค้านได้แก่ เบลารุส    การออกเสียงคัดค้านเพียงประเทศเดียวของเบลารุสนำมาสู่คำถามว่าทำไมเบลารุสจึงสนับสนุนกองทัพเมียนมา มีสองเหตุผล...
Published 06/21/21
สงครามยาเสพติดในฟิลิปปินส์ เริ่มขึ้นตั้งแต่โรดริโก ดูเตอร์เต เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2016 และ 5 ปีของการปราบปรามตามสถิติทางการมีผู้เสียชีวิตไปแล้วมากกว่า 6,100 คน   การกระทำของตำรวจฟิลิปปินส์ถูกมองว่าไม่ชอบด้วยกฎหมาย มีการฆ่าแบบเหมารวม และมีวาระทางการเมืองแอบแฝง โดยล่าสุด...
Published 06/19/21