เบนจามิน เนทันยาฮู มีวันนี้เพราะ “พี่ชาย” | Podcast EP103
Listen now
Description
เบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอลผู้ดำรงตำแหน่งมานานถึง 12 ปี อาจหมดอำนาจในเร็ววันนี้ เมื่อพรรคฝ่ายค้านสามารถจัดตั้งรัฐบาลร่วมได้สำเร็จ    ในฐานะผู้นำที่อยู่ในตำแหน่งนานที่สุด นอกจากอุดมการณ์ขวาจัดและความเด็ดเดี่ยวในการบริหารประเทศแล้ว ปูมหลังของเนทันยาฮูก็น่าสนใจ    นี่คือบุรุษผู้สูญเสียพี่ชายไปจากการต่อสู้กับขบวนการปลดปล่อยปาเลสไตน์ และเป็นพี่ชายของเขาที่ช่วยแผ้วทางให้เนทันยาฮูเข้าสู่เวทีการเมือง 
More Episodes
นิทานพื้นบ้านเกี่ยวกับการทิ้งคนแก่บนภูเขา เป็นหนึ่งในเรื่องเล่าที่โด่งดังและทรงพลังมาก มีอิทธิพลในวรรณกรรม มังงะ ตลอดจนภาพยนตร์ของญี่ปุ่น   แม้ว่านักประวัติศาสตร์ยังไม่อาจยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่...
Published 09/15/21
11 กันยายน 2021 ครบรอบ 20 ปี เหตุวินาศกรรม 9/11 ที่กลุ่มอัลกออิดะห์ขับเครื่องบินพุ่งชนอาคารเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และอาคารเพนตากอน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,000 ราย    9/11 คือผลลัพธ์ของความขัดแย้งทางศานาและการแย่งชิงอำนาจทางการเมือง เชื่อมโยงกับหลายประเทศตั้งแต่ สหรัฐฯ สหภาพโซเวียต อิหร่าน...
Published 09/11/21
ครบรอบ 20 ปี เหตุวินาศกรรม 9/11 แต่บาดแผลจากเหตุการณ์ยังฝังลึกในใจใครหลายคน โดยเฉพาะครอบครัวของผู้สูญเสีย   ปัจจุบันมีเพียงร้อยละ 60 ของผู้เสียชีวิตที่ได้รับการพิสูจน์อัตลักษณ์ และส่งคืนชิ้นส่วนกลับสู่ครอบครัว เกิดอะไรขึ้นกับอีกร้อยละ 40 ที่เหลือ...
Published 09/08/21